Home / Tin tức ung thư / 23 loại thực phẩm “vàng” giúp tiêu diệt mần mống 5 loại ung thư phổ biến nhất cho phụ nữ bước sang tuổi 25

23 loại thực phẩm “vàng” giúp tiêu diệt mần mống 5 loại ung thư phổ biến nhất cho phụ nữ bước sang tuổi 25

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Trong bảng danh sách những căn bệnh khiến cho phụ nữ hoang mang và hoảng sợ nhất là ung thư. Hàng năm sự tăng trưởng không kiểm soát được của các tế bào ung thư đã giết chế hơn 8 triệu người trên toàn thế giới và con số đó sẽ tăng lên 13 triệu người vào năm 2030.

Theo các số liệu thống kê củaWHO thì mỗi năm nước ta có khoảng 115.000 người chết vì ung thư tức là có khoảng 315 người / ngày.

Trong các bệnh ung thư thì ung thư vú, dạ dày phổi là căn bệnh mà có số lượng phụ nữ mắc phải nhiều nhất. Và cũng theo những so sánh thống kê của bộ y tế đã chỉ ra rằng 1/3 số ca ung thư tử vong có nguyên nhân bắt nguồn từ những thói quen xấu và ăn uống thiếu khoa học.

Nhưng có tin đáng mừng rằng bạn hoàn toàn có thể khống chế được căn bệnh này bằng 23 loại thực phẩm chống ung thư lành mạnh sau.

Các loại đậu – thực phẩm chống ung thư tốt nhất

Liệu các bạn có biết 1 cốc cà phê đậu đỏ có chứa 13g chất sơ, 1 cốc cà phê đậu đen có chứa 15g chất sơ,1 cốc cà phê đậu đỏ có chứa 18g chất sơ; lượng chất xơ chúng cung cấp lên tới ½ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể.

Không những vậy chúng còn chứa rất nhiều vitamin và hàng chục các chất dinh dưỡng như: canxi, magie, kali, mangan, sắt, protein…giúp chống oxy hóa cao nhất và giúp loại bỏ được các gốc tự do đồng thời ức chế và ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.

Cải bắp – thực phẩm ức chế sự hình thành tế bào ung thư

Trong bắp cải có chứa rất nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa làm giảm viêm loét dạ dày, probiotic được sản sinh khi lên men tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Trong bắp cải còn chứa chất sulforaphane, phenethyl, isothiocyante, indol-33 carbinol giúp ngăn ngừa được sự hình thành các tế bào ung thư vú đồng thời cũng phòng tránh được bệnh ung thư dạ dày, ruột, thanh quản, phổi, thực quản, tiền liệt tuyến và bàng quan.

Nhưng có 1 lưu ý mà bạn cần nhớ đó là những người gầy dễ nhiễm lạnh thì nên dùng  bắp cải với gừng tươi, còn với những người tiểu ít, táo bón thì không nên ăn cải sống hoặc cải muối mà cần được nấu chín.

Rượu vang đỏ – thực phẩm chống ung thư ruột kết

Theo các nghiên cứu của Mỹ, Cananda, Séc, Tây Ban Nha, Urugay thì mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 ly rượu vàng đỏ khoảng 100ml là bạn đã giữ trong tay bí quyết sống lâu sống khỏe rồi.

Vì trong rượu vang đỏ có chứa rất nhiều chất polyphenol, vitamin B, các enzym có lợi và omega-3 giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.

Cà rốt – thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Những củ cà rốt không chỉ giúp ta có đôi mắt sáng mà một cốc nước ép cà rốt còn chứa 52 calo, 12 g carbohydrate, chất sơ, đường tự nhiên, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa beta carotene giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm tăng lượng carotenoid trong máu ngăn chặn tế bào ung thư quay trở lại.

Mật ong – Vệ sĩ kháng sinh của cơ thể

Trong cuốn sách “Ung thư có thể chữa được” thig vị linh mục Romano Zago đã chỉ ra cho chúng ta biết có những trường hợp khó tin mắc ung thư đường ruột, cổ họng, gan, vú, tuyến tiền liệt, trực tràng khỏi hẳn nhờ vào 3 nguyên liệu mật ong rừng, nha đam và rượu.

 

Check Also

nguyen nhan benh ung thu he than kinh noi tiet

Những hiểu biết chung về ung thư hệ thần kinh nội tiết

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …