Home / Ung thư âm đạo / 5 biện pháp phòng tránh ung thư âm đạo mà phái nữ nên biết

5 biện pháp phòng tránh ung thư âm đạo mà phái nữ nên biết

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ngày nay, ung thư âm đạo là căn bệnh phụ khoa có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe sinh sản và tính mạng của phái nữ. Nếu như không có biện pháp phòng tránh kịp thời, bệnh rất dễ trở thành ung thư di căn và cướp đi sinh mạng của chị em. Dưới đây là 5 biện pháp phòng tránh ung thư âm đạo mà phái nữ cần quan tâm.

Tiêm ngừa vacxin HPV

Virus HPV là loại virus nguy hiểm, có hơn 100 loại trong số đó có đến 40 loại gây nguy hiểm cho đường sinh dục của phái nữ. Để không bị loại virus này tấn công, mỗi bạn gái từ độ tuổi 18-25 nên đi tiêm ngừa vacxin HPV để ngăn chặn loại virus này thâm nhập vào cơ thể của mình.
5-bien-phap-phong-tranh-ung-thu-am-dao-ma-phai-nu-nen-biet-2

Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục sẽ gây lây lan nhiều virus, vi khuẩn qua đường tình dục, nếu như bạn tình bị nhiều căn bệnh như giang mai, lậu, sùi mào gà thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm sẽ rất cao. Để không bị căn bệnh này, mỗi người chúng ta hãy thực hiện biện pháp quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 bạn tình duy nhất và đặc biệt sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Các bạn nên tìm hiểu cũng như sử dụng các sản phẩm bao cao su cao cấp để sử dụng nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm qua đường tình dục. Ví dụ như hiện nay thương hiệu bao cao su Durex và bao cao su Okamoto.

Không hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc

Khói thuốc lá chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều căn bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư âm đạo. Để không mắc phải bệnh này, mỗi chúng ta cần hạn chế hút thuốc và tránh xa những người thường xuyên hút thuốc lá.

Khám phụ khoa định kỳ

Chị em cần thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra định kỳ sức khỏe của mình, đặc biệt là những người phụ nữ đã quan hệ tình dục rất dễ bị mắc các căn bệnh liên quan đến đường sinh dục như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư trực tràng, ung thư âm đạo, ung thư âm hộ.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Hãy để cơ thể của bạn trở thành bà hoàng trong buồng tắm, hãy chăm sóc cơ thể của bạn thật kỹ lưỡng, tránh xa những môi trường có tác động đến sức khỏe của bạn, đặc biệt những khu vực có nguồn nước nhiễm bẩn không nên sống vì nó rất ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục mỗi khi bạn tắm rửa, gội đầu.

5-bien-phap-phong-tranh-ung-thu-am-dao-ma-phai-nu-nen-biet-1

Nếu như phái nữ thấy những dấu hiệ bất thường đối với cơ quan sinh dục của mình như dịch âm đạo thay đổi màu sắc, cảm giác đau ngứa lấn ác, đau ở những vùng xung quanh vùng kín thì nên đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra sức khỏe của mình nhé.

Trên đây là 5 biện pháp  phòng tránh ung thư âm đạo cực kỳ hiệu quả cho phái nữ, phòng bệnh còn quan trọng hơn việc chữa bệnh. Để không mắc phải căn bệnh ung thư âm đạo, phái nữ cần học thuộc 5 biện pháp phòng tránh ung thư như trên.

 

Check Also

Vì sao phụ nữ mãn kinh dễ bị ung thư âm đạo?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …