Home / Tin tức ung thư / 5 dấu hiệu báo trước bệnh ung thư da bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

5 dấu hiệu báo trước bệnh ung thư da bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư da là căn bệnh không còn xa lạ với mỗi chúng ta có thể gây ra các nguy hiểm mà bạn không bao giờ có thể ngờ đến, chính vì thế xác định các dấu hiệu của ung thư da để nhận biết và tìm cách điều trị kịp thời chính là điều mà ai cũng nên biết. Hãy cùng điểm qua năm dấu hiệu vô cùng dễ thấy của ung thư da mà ai cũng nên biết.

4-dau-hieu-chung-to-ban-da-bi-ung-thu-phan-mem-2

Dấu hiệu 1:  Các nốt ruồi

Trên cơ thể bạn có thể có rất nhiều nốt ruồi, nhưng bỗng một ngày bạn phát hiện ra một chiếc nốt ruồi đặc biệt, không giống bất cứ một nốt ruồi nào đã từng xuất hiện trên cơ thể bạn, hãy cẩn thận vì chiếc nốt ruồi “đặc biệt” này có khả năng biến thành ung thư da. Vậy nên khi nhận thấy cơ thể bạn xuất hiện các nốt ruồi lạ hãy nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa da liễu ngay, đừng coi thường.

Dấu hiệu 2:  các vết có màu sẫm ở móng tay hoặc móng chân

Các vết sẫm màu ở móng chân hoặc móng tay đôi khi rất thường thấy ở một số người nhưng đôi khi nó cũng có thể trở thành một khối u ác tính ở phần móng của bạn. Nhưng các u dạng này thường phổ biến hơn ở những người Mỹ gốc Phi. Nên khi thấy các nốt đen ở phần móng trong khi tay chân bạn không gặp phải tác động mạnh về mặt ngoại lực thì hãy cẩn thận.

Dấu hiệu 3: những chiếc mụn trứng cá

Ung thư da dạng tế bào vảy hoặc tế bào đáy có thể có hình dạng tương đối giống mụn trứng cá, bạn có thể nặn hết trứng cá nhưng vết thương ở vị trí mụn  lại không thể lành được dù đã trải qua vài tuần, đó là lúc bạn nên nghi ngờ việc mình bị ung thư da.

Dấu hiệu 4: thị lực của bạn đột nhiên trở nên tồi tệ hơn

Khi thị lực của bạn giảm sút một chút hoặc một vài nốt sẫm màu hơn màu tròng đen trên mắt của bạn, đó có thể là các dấu hiệu của ung thư hắc tố mắt, đây là loại ung thư khá phổ biến mà đôi khi các dấu hiệu của nó bạn hoàn toàn không hề biết gì. Bạn cảm thấy thị lực giảm sút một chút, có thể bạn chỉ nghĩ rằng mình bị cận thị hoặc các vấn đề tương tự. Nhưng hãy cảnh giác, đó có thể là ung thư hắc tố mắt.

Dấu hiệu 5: các nốt sẫm màu bên trong má

Bên trong má, hốc mũi, hậu môn và âm đạo là những nơi bạn hay không để ý, nhưng khi xuất hiện các nốt sẫm màu ở các vị trí nêu trên bạn nên nghĩ tới ung thư da.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …