Home / Ung thư âm hộ / 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị ung thư âm hộ

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị ung thư âm hộ

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư âm hộ là căn bệnh hiếm gặp ở phụ nữ, bệnh chỉ chiếm 5% đối với các loại ung thư ở bộ phận sinh dục nữ. Cho đến nay, khoa học đã tìm ra các dấu hiệu dễ dàng nhận biết được đâu là ung thư âm hộ. Dưới đây là 5 dấu hiệu chính mà bạn có thể tham khảo.

Đối tượng có nguy cơ nhiễm ung thư âm hộ cao nhất

5-dau-hieu-chung-to-ban-da-bi-ung-thu-am-ho-1

Ung thư âm hộ là căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ, những đối tượng thường có nguy cơ nhiễm ung thư âm hộ bao gồm:

  • Những người bị nhiễm virus HPV: Những đối tượng quan hệ tình dục thiếu an toàn thường là những người dễ bị nhiễm virus HPV nhất. Theo nghiên cứu cho biết, virus HPV có đến 150 loại trong đó có 40 loại dễ gây ung thư cho phụ nữ trong đó có ung thư âm hộ.
  • Những phụ nữ nhiễm HIV: Những người nhiễm HIV dễ bị virus tấn công và gây ung thư âm hộ.
  • Những người phụ nữ dùng thuốc có chứa Steroid: Thuốc có chứa steroid sẽ tăng độ dẻo dai cho cơ thể trong quá trình tập luyện tuy nhiên chúng lại là loại thuốc gây tăng nguy cơ ung thư âm hộ.
  • Phụ nữ có kinh muộn và những người mãn kinh sớm là đối tượng dễ bị ung thư âm hộ.

5 triệu chứng của  ung thư âm hộ

Khi bạn bị ung thư âm hộ, bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu như sau:

  • Ngứa âm hộ trong thời gian khá dài: Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của những người bị ung thư âm hộ, những vùng xung quanh âm hộ và âm hộ luôn trong tình trạng ngứa ngấy khiến cho phái nữ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi vô cùng.
  • Ở phần âm hộ, bạn sẽ thường xuyên thấy có một số vết lỡ loét và sưng phồng lên khó hiểu. Nguyên nhân của vấn đề này là do hiện tượng ngứa âm hộ khiến phụ nữ dùng tay chọc vào để đỡ ngứa và gây sưng phồng âm hộ.
  • Đau âm hộ: Những cơn đau âm hộ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, đau rát vô cùng mà không hiểu rõ nguyên nhân xuất hiện.
  • Giao hợp đau: Khi quan hệ tình dục, bạn cảm thấy đau đớn, không muốn quan hệ tình dục và lâu dần trở thành chứng lãnh cảm.
  • Tiểu khó: Do đau âm hộ nên việc tiểu tiện cũng trở nên khó khăn.

5-dau-hieu-chung-to-ban-da-bi-ung-thu-am-ho-2

Ung thư âm hộ là căn bệnh khó nói ở phụ nữ, nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời chắc chắn bạn sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Hãy đến gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh tình và tìm ra phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất cho bạn nhé!

Check Also

7 biến chứng mà phẫu thuật ung thư âm hộ để lại

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …