Home / Ung thư tuyến nước bot / 6 Nguyên nhân khiến bạn bị ung thư tuyến nước bọt

6 Nguyên nhân khiến bạn bị ung thư tuyến nước bọt

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Tuyến nước bọt là loại tuyến nằm ở phía sau khoang miệng, tuyến nước bọt có nhiệm vụ tiết nước bọt giúp cơ thể tiêu hóa toàn bộ thức ăn do con người nuốt vào. Khi cơ thể không ổn định sẽ hình thành các khối u tuyến nước bọt, các khối u này tăng trưởng bất thường ở vùng tuyến nước bọt. Ung thư tuyến nước bọt là loại ung thư đầu cổ, mỗi năm cứ 100.000 người thì lại có 3 người mắc bệnh này. Dưới đây là 6 nguyên nhân khiến bạn bị ung thư tuyến nước bọt.

Người có tuổi
6-nguyen-nhan-khien-ban-bi-ung-thu-tuyen-nuoc-bot-2

Càng lớn tuổi, con người càng dễ mắc phải bệnh ung thư, theo các nhà khoa học cho biết, khi lớn tuổi một số loại hocmon đã bị ngừng tiết ra, khiến cho cơ thể yếu đi, hệ miễn dịch cũng không còn tốt, khi đó virus, vi khuẩn có điều kiện xâm lấn vào cơ thể gây hình thành ung thư tuyến nước bọt. Người ta nhận định rằng những người có độ tuổi từ 40 trở lên đều có thể mắc bệnh ung thư tuyến nước bọt.

Phơi nhiễm bức xạ

Những người thường xuyên đi thăm khám sức khỏe của mình bằng cách chụp X Quang, siêu âm, chụp cộng hưởng MRI đều dễ bị ung thư tuyến nước bọt. Lý do để giải thích cho trường hợp này là vì các tia bức xạ được phát ra từ các loại máy trên có khả năng làm biến đổi gen từ đó gây ra các loại ung thư trong đó có ung thư tuyến nước bọt.

Chất độc hóa học

Tất cả những người thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hóa học như niken, bụi silica, asen, benzene đều có nguy cơ bị ung thư tuyến nước bọt.

Rượu và thuốc lá

Cũng là một trong những nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh ung thư khác, một người sử dụng rượu và thuốc lá quá nhiều sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến nước bọt.

Di truyền

Di truyền chưa được khoa học chứng minh một cách triệt để, tuy nhiên, theo các nhà khoa học những người có người thân trong gia đình bị bệnh ung thư tuyến nước bọt thì bạn cũng có nguy cơ bị bệnh này.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn quá nhiều chất béo đồng thời lại ăn quá ít rau, củ, quả sẽ khiến cho mỗi người dễ mắc phải ung thư đặc biệt là ung thư tuyến nước bọt.

6-nguyen-nhan-khien-ban-bi-ung-thu-tuyen-nuoc-bot-1

Với 6 nguyên nhân gây ra ung thư tuyến nước bọt như trên, hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về căn bệnh này. Nếu như đã biết rõ nguyên nhân thì bạn hãy tìm cách phòng chống nó để nó không trở thành mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống của bạn nhé!

 

Check Also

Phác đồ điều trị của ung thư tuyến nước bọt

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …