Home / Ung thư thận / 7 cách phòng tránh ung thư thận tốt nhất

7 cách phòng tránh ung thư thận tốt nhất

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Hiện nay người ta đã khám phá ra rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư thận như hút thuốc lá, ô nhiễm môi trường, chất độc hóa học…Tìm hiểu 5 cách phòng tránh bệnh ung thư thận dưới đây sẽ giúp bạn không mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như thế.

Không hút thuốc lá

7-cach-phong-tranh-ung-thu-than-tot-nhat-1

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư nhiều nhất trên thế giới, mỗi năm có hàng triệu người được chẩn đoán bị bệnh ung thư trong đó nguyên nhân nhiều nhất vẫn là hút thuốc lá. Để không mắc phải bệnh ung thư thận, mỗi người nên hạn chế hút thuốc lá nhiều nhất có thể nhé.

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao là một trong những yếu tố quan trọng gây ra ung thư thận. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên tìm các biện pháp để làm ổn định huyết áp của mình như có một khẩu phần ăn  uống hợp lý, tham gia luyện tâp thể dục thể thao, có thói quen sống lành mạnh nhất.

Tham gia 1 bộ môn thể thao

Thể dục thể thao chính là yếu tố giúp cân bằng và tăng cường sức khỏe, để có một cơ thể khỏe mạnh bạn nên tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt nếu có thể hãy chọn 1 bộ môn thể thao nào bạn cảm thấy yêu thích để tham gia như bơi lội, bóng chuyền, bóng bàn, bóng ném, đá bóng, tennis…

Tránh xa các chất độc hại

Để có một cơ thể khỏe mạnh cần tránh tiếp xúc các chất hóa học độc hại, chất gây ô nhiễm môi trường như cadmium, amiang,benzene, các loại dung môi hữu cơ…

Không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau là một phần trong cuộc sống của những người có sức khỏe kém, thuốc giảm đau có thể làm giảm đau trong chốc lác tuy nhiên có thể gây nguy hiểm mạnh mẽ trong tương lai. Lời khuyên từ các chuyên gia, để không bị ung thư thận bạn không nên lạm dụng quá nhiều các loại thuốc giảm đau để bảo vệ sức khỏe của mình.

Không nhịn tiểu

7-cach-phong-tranh-ung-thu-than-tot-nhat-2

Một số người có thói quen  cố làm việc và học tập trong tình trạng nhịn tiểu, bạn không biết nếu 1 vài lần nhịn tiểu như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận, và gây ung thư thận một cách nhanh chóng.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn biết rõ được tình trạng sức khỏe của mình từ đó có biện pháp phòng chống bệnh sớm nhất. Các căn bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì bác sĩ sẽ dễ dàng tiêu diệt tế bào ung thư, nếu phát hiện ở giai đoạn ung thư di căn thì người bệnh rất dễ tử vong.

Đây là 7 cách phòng chống ung thư thận tốt nhất cho bạn, dân gian có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy hãy luôn bảo vệ sức khỏe của mình bằng những biện pháp phòng tránh ung thư thận như trên bạn nhé!

 

Check Also

4 phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thận

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …