Home / Ung thư thận / 8 nguyên nhân gây ung thư thận mà bạn chưa biết

8 nguyên nhân gây ung thư thận mà bạn chưa biết

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Như đã biết, thận là hai cơ quan hình hạt đậu, nằm ở phía sau cơ bụng. Thận có vai trò cực kỳ quan trọng trong lọc máu và chất lỏng trong cơ thể. Bệnh ung thư thận là căn bệnh xuất phát từ thận, thường gặp ở nam giới có độ tuổi từ 50 trở lên. Ung thư thận cực kỳ nguy hiểm cho toàn bộ cơ thể, dưới đây là 8 nguyên nhân gây ra ung thư thận mà bạn chưa biết, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hút thuốc lá
8-nguyen-nhan-gay-ung-thu-than-ma-ban-chua-biet-2

Thuốc lá là một trong những chất gây ung thư trên toàn cơ thể. Thuốc lá có chứa hơn 7000 hợp chất độc hại trong đó có đến 70 hợp chất gây ung thư. Người ta phát hiện ra, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận cao gấp 2 lần những người không hút thuốc lá.

Tia xạ

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh bằng phương pháp xạ trị, sử dụng phương pháp này có thể giảm đau tuy nhiên lại có nguy cơ gây ra nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư thận. Khi điều trị bệnh, các tia phóng xạ như Thorium dioxid sẽ có điều kiện lây lan vào cơ thể người bệnh thông qua phương pháp chẩn đoán X-Quang, đây là phương pháp điều trị bệnh có thể gây ra ung thư cho bệnh nhân.

Bệnh Von Hippel-Lindau

Đây là một căn bệnh di truyền theo nhiễm sắc thể trội, khi mắc bệnh người bệnh có thể bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể như gan, thận, não, dạ dày. Bệnh phát triển lâu sẽ gây ảnh hưởng đến thận và từ đó hình thành nên ung thư thận.

Chất độc hóa học

Những bệnh nhân được chẩn đoán là ung thư thận thường là những người tiếp xúc với chất độc hóa học nhiều, những người làm việc tại phòng thí nghiệm, làm việc tại công trường thủ công đều là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Người mắc bệnh sỏi thận

Theo nghiên cứu cho thấy, những người bị sỏi thân thường là những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư thân cao gấp 3 lần so với bình thường.

Bệnh nhân tiểu đường

Khoa học chứng minh, những người mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người không mắc bệnh tiểu đường lên đến 40%.

Lọc máu

8-nguyen-nhan-gay-ung-thu-than-ma-ban-chua-biet-1

Những bệnh nhân được lọc máu để điều trị các căn bệnh như suy thận mạn tính, nếu quá trình lọc máu diễn ra trong thời gian khá lâu thì nguy cơ phát triển bệnh nang thận rồi ung thư thân là điều dễ xảy ra.

Béo phì

Chưa có nghiên cứu này chứng minh rằng những người béo phì sẽ bị ung thư thận tuy nhiên, theo các ca phẩu thuật ung thư thận hằng năm cho biết những người được chẩn đoán là ung thư thận thường có trọng lượng cơ thể lớn thậm chí là đang bị béo phì.

Trên đây là 8 nguyên nhân thường xuyên gây ra bệnh ung thư thận. Trên thực tế, căn bệnh này có những diễn biến phức tạp, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Việc đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe là điều mà mỗi người nên làm.

 

Check Also

4 phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư thận

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …