Home / Tin tức ung thư / Bệnh nhân ung thư nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư nên ăn gì

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Như tất cả các bệnh nhân khác, bệnh nhân ung thư cũng cần có một chế độ ăn riêng biệt. Dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư cần phải được đầy đủ và cân bằng để cơ thể hấp thu đầy đủ các chất đạm, chất béo, chất đường, vitamin cùng khoáng chất. Tuy nói là như vậy nhưng thực chất, người bị bệnh ung thư rất khó ăn uống.

Bởi vì quá trình hóa trị và xạ trị đã bào mòn cơ thể, khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Thêm vào đó tâm lý mắc bệnh nan y cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến bệnh nhân bị ung thư không còn thiết tha gì về ăn uống nữa. Thế nên đối với khẩu phần ăn của bệnh nhân ung thư, chúng ta luôn phải thay đổi từng bữa để kích thích sự thèm ăn của bệnh nhân.

 

tải xuống

 

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về việc kiêng ăn một số loại món ăn dành cho bệnh nhân ung thư. Như chế độ ăn kiêng ít đạm. Với tư tưởng rằng đạm là nguồn năng lượng chủ yếu để nuôi tế bào. Như vậy nếu cơ thể không được cung cấp đủ đạm, các tế bào sẽ không có đủ năng lượng để phát triển, trong đó có cả tế bào ung thư. Phương pháp này đã được thực nghiệm trên thế giới. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì như đã nói, chế độ ăn kiêng không đạm này sẽ không nuôi dưỡng được tế bào bao gồm cả tế bào khỏe mạnh và tế bào ung thư. Như vậy nếu các tế bào khỏe mạnh không phát triển, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cơ thể không thể khỏe mạnh như lúc ban đầu. Như vậy liệu sức đề kháng của cơ thể có thể chống trả với các căn bệnh bên ngoài hay không. Có thể nói đây là một phương pháp chiến tranh kiên cường, xem người bệnh trụy trước hay là tế bào ung thư tự hủy hoại trước.

Vậy thì ngoài phương pháp trên, người bị bệnh ung thư còn có thể sử dụng loại thức ăn nào không

Các bác sỹ của Việt Nam vẫn khuyên người bệnh nên cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Các thức ăn bao gồm có thịt, cá. Và bệnh nhân cũng chỉ nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, thịt lợn…, cần tránh các loại thịt đỏ như thịt bò. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị ung thư cũng không được ăn các thực phẩm chế biến sẵn như đồ hộp, các thực phẩm đông lạnh. Bởi lẽ trong các thực phẩm này có chứa các chất bảo quản. Tuy hàm lượng cho phép đối với người sử dụng. Nhưng trong cơ thể bệnh nhân bị ung thư đã có quá nhiều hóa chất, cần được bổ sung đồ tươi sống, ngon lành hơn.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …