Home / Ung thư gan / Bị ung thư gan nên ăn loại trái cây nào là tốt nhất?

Bị ung thư gan nên ăn loại trái cây nào là tốt nhất?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Hoa quả tươi là loại thực phẩm cực kỳ quan trọng cho những người bị ung thư gan, trong giai đoạn hỗ trợ điều trị ung thư gan, bạn cần lựa chọn các loại trái cây sau đây để cải thiện tình hình sức khỏe của mình.

Quả sung

Theo một thống kê mới nhất từ Hiệp hội phòng chống ung thư của Trung Quốc cho biết, quả sung có tác dnjg làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư ngay khi chúng còn đang trong cơ thể bệnh nhân.

bi-ung-thu-gan-nen-an-loai-trai-cay-nao-la-tot-nhat-1

Qủa sung tốt cho  mọi loại ung thư

Quả chuối

Chuối là loại thức ăn mang đến nhiều năng lượng cho cơ thể, chuối chứa aflatoxin B1, giúp ức chế và giảm thiếu các chất gây ra ung thư.

Ở Việt Nam, chuối là thức ăn tráng miệng hàng ngày, đối với những người thường xuyên tham gia vào các bộ môn thể thao, quả chuối giúp đem đến một nguồn năng lượng to lớn cho họ.

Chuối giúp cung cấp chất magie, kali những chất này có khả năng chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày…

Quả nho

Nho là một loại quả rất tốt cho cơ thể của bệnh nhân bị ung thư gan, do chứa hợp chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư bình thường đến nguy hiểm nhất. Nho có tính bình, lợi tiểu, hỗ trợ cho các hoạt động của dạ dày. Đối với những bệnh nhân đang hỗ trợ điều trị ung thư gan bằng phương pháp điều trị hóa trị hoặc xạ trị, việc ăn nho thường xuyên sẽ cải thiện tình hình sức khỏe cho bạn.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây tương đối mắc trên thị trường Việt Nam, kiwi chứa rất nhiều hàm lượng vitamin C, có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô và loại bỏ chất gây ra ung thư đang tồn tại trong thức ăn của con người.

Quả kiwi tương đối ngọt, mát, lại có tính hàn giúp cho các hoạt động của máu được lưu thông một cách ổn định, theo thống kê chung cho biết, cứ 100g kiwi lại bổ sung thêm 150mg vitamin C cho cơ thể, điều này góp phần tiêu diệt các tế bào ung thư gan đang tồn tại trong cơ thể bệnh nhân.

Cà rốt

Cà rốt là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư gan, cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene, loại chất này có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh.

bi-ung-thu-gan-nen-an-loai-trai-cay-nao-la-tot-nhat-2

Cà rốt cực kỳ tốt cho sức khỏe của người bị ung thư gan

Cơ chế để quả cà rốt phòng ngừa ung thư bắt đầu từ việc bạn ăn quả cà rốt vào trong cơ thể, chất carotene sẽ có điều kiện tiếp xúc với các chất gây ung thư trong cơ thể, từ đó nó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và thậm chí là làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.

Trên đây là một số loại trái cây cực tốt cho những người bị bệnh ung thư gan. Những loại trái cây này rất dễ tìm lại không quá đắc đỏ, vì vậy bạn nên ưu tiên mua những loại thực phẩm này để bổ sung vào khẩu phần ăn của người bị bệnh ung thư gan nhé!

Check Also

Cây thuốc điều trị ung thư gan hiệu quả

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …