Home / Ung thư vú / Bị ung thư vú có quan hệ tình dục được không?

Bị ung thư vú có quan hệ tình dục được không?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Quan hệ tình dục là nhu cầu của mỗi người, đối với những người đã lập gia đình quan hệ tình dục chính là biện pháp giữ lửa cho hạnh phúc. Thế nhưng, nếu bạn đang bị ung thư vú liệu có quan hệ tình dục được không?

Phụ nữ tự ti sau điều trị ung thư vú

Vú chính là cơ quan giúp phái nữ thể hiện sức hấp dẫn, thế nhưng sau khi điều trị ung thư vú bằng phương pháp phẫu thuật, các bộ phận của vú bị cát bỏ đi 1 phần hoặc có khi bị cắt cả 2 bên vú. Chính điều này đã khiến cho phái nữ bị tự ti, lo lắng, mặc cảm khi bước vào cuộc yêu cùng chàng.
bi-ung-thu-vu-co-quan-he-tinh-duc-duoc-khong-2

Một lý giải khác cho biết, nhiều bệnh nhân bị ung thư vú cảm thấy rất sợ hãi, bệnh nhân nghĩ rằng khi quan hệ tình dục với bạn tình bệnh sẽ lây lan cho đối phương, hình thành bệnh cho đối phương.

Bị ung thư vú có quan hệ tình dục được không?

Trên thực tế, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết ung thư vú không thể lây truyền qua dịch cơ thể, nếu như lấy các tế bào ung thư vú trong cơ thể người phụ nữ và cấy sang cho bạn tình của mình thì chưa chắt các tế bào ung thư đã sống vì hệ miễn dịch của mỗi người là khác nhau, chúng không thể tiếp nhận được các tế bào ngoại lai, vì vậy mà tế bào ung thư vú sẽ chết ngay trong cơ thể của người vừa được cấy.

Cũng theo các chuyên gia cho biết, quan hệ tình dục không thể gây tái phát ung thư vú . Vì vậy mà trong quá trình điều trị và kiểm soát bệnh, bệnh nhân hoàn toàn có thể quan hệ tình dục với bạn tình mà không sợ lây bệnh hoặc tái phát bệnh.

Lưu ý cho bệnh nhân

Trong quá trình điều trị ung thư vú, một số bệnh nhân do được áp dụng phương pháp điều trị bệnh ung thư vú sẽ xuất hiện các tác dụng phụ rụng tóc, mệt mỏi,chản nản, chán ăn, khô âm đạo, suy giảm sức khỏe…Chính điều này đã làm bệnh nhân giảm ham muốn tình dục, và nhiều khi mất cảm giác với chuyện vợ chồng.

bi-ung-thu-vu-co-quan-he-tinh-duc-duoc-khong-1

Để bệnh nhân có cảm xúc khi quan hệ tình dục đồng thời tăng cường ham muốn quan hệ tình dục, bạn tình cần phải quan tâm, động viên, chia sẻ với người bệnh, để người bệnh thoát khỏi tâm lý hoang mang, lo sợ, tự ti, mặc cảm với bầu vú của mình. Đặc biệt, nếu như người bệnh đang rất mệt mỏi và chán nản, người chồng đừng nên đòi hỏi chuyện vợ chồng để tâm lý bệnh nhân được thoải mái nhất có thể.

 

Check Also

Tây y điều trị ung thư trung mô bằng cách nào?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …