Home / Ung thư bàng quang / Cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang

Cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Mỗi năm, ca tử vong do ung thư bàng quang tăng lên đáng kể, căn bệnh này đang là mối đe dọa lớn cho nhiều phụ nữ, vì vậy tìm cách để phòng tránh bệnh ung thư bàng quang là điều mà mỗi cá nhân nên làm. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang hiệu quả.

Nói không với thuốc lá

cach-phong-tranh-benh-ung-thu-bang-quang

Thật vậy, thuốc lá chính là căn nguyên của vấn đề, trong khói thuốc lá có đến 7000 chất, trong đó có đến 70 chất độc hại có thể gây ra ung thư trong đó có ung thư bàng quang. Phụ nữ không nên hút thuốc lá và không nên đến gần những người thường xuyên có thói quen hút thuốc lá.

Tránh xa các chất độc hóa học

Phụ nữ thường có nhu cầu làm đẹp cao, việc sơn móng tay, móng chân, sơn môi, nhuộm tóc sẽ làm cho tốc độ bị ung thư bàng quang tăng lên đáng kể. Để không bị căn bệnh quái ác này, bạn nên tránh xa các chất độc hóa học.

Phụ nữ làm việc trong các ngành hóa học nên trang bị dụng cụ bảo hộ lao động để không cho chất độc hóa học có điều kiện tiếp xúc với mình gây ung thư bàng quang.

Luôn uống nhiều nước

Việc uống nước mỗi ngày có tác dụng vô cùng to lớn đối với mỗi người, uống nước giúp loại bỏ các chất cặn và độc tố ra ngoài theo đường nước tiểu, làm cho tình trạng sỏi thận không xuất hiện và ung thư bàng quang cũng không có điều kiện hình thành.

Không chỉ uống nước lọc, bạn nên bổ sung thêm lượng nước ép từ hoa quả tươi như nước cam, nước chanh, nước vắt từ quả bưởi, lê, cà chua, táo…

Bổ sung một lượng lớn hoa quả tươi trong khẩu phần ăn của bạn

Hoa quả tươi luôn là nguồn dưỡng chất không thể nào thiếu đối với chúng ta, hoa quả tươi có tác dụng nhuận tràng, giảm các căn bệnh hình thành ở đường tiêu hóa và đường tiết niệu. Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể như súp lơ, bắp cải, đậu nành, chuối, cam,…để phòng chống ung thư bàng quang.

Luôn đi khám định kỳ

Luôn đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình là cách tốt nhất để phòng bệnh. Nếu bạn phát hiện sớm ung thư bàng quang chắc chắn cách chữa trị bệnh cũng đươn giản và sức khỏe của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Tham gia luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày chính là cách để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, không cho ung thư có điều kiện lan rộng ra trong cơ thể của bạn.

cach-phong-tranh-benh-ung-thu-bang-quang

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang tốt nhất cho bạn, dân gian có nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu nói này muôn đời vẫn đúng, chính vì vậy mà hãy lên kế hoạch phòng tránh căn bệnh ung thư bàng quang từ bây giờ nhờ những lời khuyên như trên bạn nhé!

 

Check Also

6 loại thực phẩm mà người bệnh ung thư bàng quang nên tránh xa

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …