Home / Ung thư máu / Cảnh báo 5 nguyên nhân gây ung thư máu

Cảnh báo 5 nguyên nhân gây ung thư máu

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch cầu, đây là loại ung thư ác tính, khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân sẽ bị tăng bạch cầu một cách đột biến gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Dưới đây là 5 nguyên nhân gây bệnh ung thư máu mà bạn nên biết.

Chất phóng xạ

Theo báo cáo cho biết, những người dễ mắc bệnh ung thư máu thường có nghề nghiệp liên quan đến năng lượng hạt nhân, linh kiện điện tử. Vì những người làm trong ngành này dễ bị nhiễm chất phóng xạ, gây biến đổi gen và hình thành ung thư máu.

canh-bao-5-nguyen-nhan-gay-ung-thu-mau-2

Hút thuốc lá

Thuốc lá chính là nguyên nhân chủ chốt của nhiều căn bệnh ung thư trong đó có ung thư máu. Người ta phát hiện, trong một điếu thuốc lá chứa đến 70 hợp chất gây ung thư, nếu người bệnh không hút thuốc lá mà ở gần khói thuốc, tiếp xúc với khói thuốc thì vẫn có nguy cơ bị bệnh.

Hóa chất độc hại

Theo tài liệu báo cáo cho biết, sau vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản sau thế chiến thứ II, hàng loạt công dân của Nhật Bản đã mắc phải căn bệnh ung thư máu. Ở thời kỳ hiện đại, những người thường làm trong các ngành hóa học, xưởng, dệt may, nhuộm, luyện kim, đều có khả năng bị ung thư máu vì lý do họ phải thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hóa học có nguy cơ gây biến đổi gen của người như amiang, berili, benzene, asen…Những chất này khi có điều kiện di chuyển vào cơ thể sẽ làm biến đổi cấu trúc của tế bào từ đó tang nguy cơ hình thành bệnh ung thư máu.

Di truyền

Di truyền là yếu tố đang được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Tuy nhiên, mỗi năm những người bị bệnh máu trắng được xác định từ yếu tố di truyền chiếm tỷ lệ rất cao. Nếu gia đình bạn thuộc thế hệ trước đã từng bị bệnh ung thư máu thì ban cũng có khả năng bị bệnh này, hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu như có những dấu hiệu bệnh nhé.

Điều trị ung thư

Trong quá trình điều trị ung thư, bác sĩ đã sử dụng rất nhiều phương pháp để ngăn chặn và giết chết tế bào ung thư như phẩu thuật, hóa trị xạ trị. Nếu bạn may mắn thoát khỏi những căn bệnh ung thư từ trước thì thời điểm sau này bạn cũng có khả năng mắc phải bệnh ung thư máu vì bạn đã bị ảnh hưởng khá nhiều từ việc trị liệu hóa học.

canh-bao-5-nguyen-nhan-gay-ung-thu-mau-1

Với 5 nguyên nhân gây ung thư máu như trên, hi vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn phát hiện ra nguyên nhân gây ung thư máu của mình. Cuối cùng, hãy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay nếu như bạn phát hiện các dấu hiệu bị bệnh ung thư máu xảy ra đối với bản thân nhé!

 

Check Also

3 loại thực phẩm chính cần bổ sung cho bệnh nhân ung thư máu

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …