Home / Tin tức ung thư / Chế độ ăn kiêng giúp kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư.

Chế độ ăn kiêng giúp kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư.

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Theo các nghiên cứu về một chế độ ăn kiêng không chứa glycine và serine được thử nghiệm trên những con chuột bị ung thư ruột và lymphoma – một dạng của ung thư máu của các nhà khoa học thuộc đại học glasgow. Thì chế độ ăn kiêng này giúp làm giảm được sự phát triển của ung thư, và làm tăng tỷ lệ sông sót cho những con chuột. những con chuột này cũng nhạy cảm hơn với các hóa chất được sử dụng trong hóa trị và xạ trị. Theo các nghiên cứu của tiến sĩ oliver maddocks thì việc hạn chế các axit amin thông qua kế hoạch ăn kiêng có thể kiểm soát là một phần quan trọng hỗ trợ cho việc điều trị các căn bệnh ung thư ở một số bệnh nhân trong tương lai, điều này giúp cho các phương pháp điều trị ung thư khác hiệu quả hơn.

 

triungthu

 

Tuy vậy, thì các chuyên gia cũng cảnh báo cho các bệnh nhân ung thư có thể sẽ không thể loại bỏ các axit amin hiệu quả được như ở những người khỏe mạnh, do đó việc ăn kiêng cắt giảm thực phẩm có thể gây ra các nguy hiểm cho họ.
Qua các nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc cắt giảm một số axit amin. đặc biệt là glycine và serine có thể làm chậm quá trình phát triển khối u và kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư.Các loại axit amin glycine và serine đều có trong các loại thịt và sữa, riền serine thì có nhiều trong hạnh nhân, đậu lăng, đậu chickpeas, còn glycine thì lại có nhiều trong spinack, cải xoong. Do đó theo nghiên cứu ta chỉ việc loại bỏ các sản phẩm này trong khẩu phần ăn thì có thể giúp các bệnh nhân đáp ứng tốt hơn liệu trình điều trị ung thư.
Theo như những gì ta được biết thì các amino axit là những khối xây dựng protein, điều này đồng nghĩa với việc là ta chỉ cần cắt giảm một số loại thực phẩm quen thuộc có chứa protein. Nhưng chế độ ăn uống của chúng ta thường khá là phức tạp không những vậy protein lạ là một chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nên các bện nhân cũng không thể loại bỏ được các axit amin cụ thể một cách an toàn bằng việc thực hiện một số chế độ ăn kiên tự chế biến.
Và theo nghiên cứu này các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng kết quả của việc cắt giảm các axit glycine và serine không có tác dụng với những con chuột bị ung thư tuyến tụy. các gen bị lỗi trong các khối u này đã làm tăng khả năng tạo ra glycine và serine của các tế bào ung thư.
Trên đây mới chỉ là nghiên cứu các nhà khoa học hy vọng sẽ sớm được thử nghiệm chế độ ăn kiêng ở bệnh nhân ung thư. để có thể nghiên cứu được những bệnh nhân nào có thể phù hợp với phương pháp này.
dưới đây là một vài thực phẩm mà các bệnh nhân ung thư nên tránh.
đầu tiên là các thực phẩm giàu glycine như thịt, cá, sữa, đậu nành, súp lơ xanh, cải xoăn, cải thảo, chuối, kiwi
đối với các thực phẩm giàu serine gồm thịt, cá, sữa, hạnh nhân, óc chó, hạt vừng, chickpeas, đậu lăng, măng tây, đậu nành.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …