Home / Ung thư vú / Chữa ung thư vú bằng cây đu đủ

Chữa ung thư vú bằng cây đu đủ

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư vú là căn bệnh thường gặp và là nổi lo chung của rất nhiều người. Nhiều bài thuốc dân gian chỉ ra rằng ung thư vú có thể được điều trị khỏi bởi cây đu đủ. Vậy cây đu đủ có chữa khỏi ung thư vú hay không?

Về cây đu đủ

Ở Việt Nam, không ai là không biết đến cây đu đủ, loài cây này gắn liền với những người nông dân Việt Nam chân lắm tay bùn. Không chỉ có công dụng thanh nhiệt giải độc, dùng làm thực phẩm trong mỗi bữa ăn mà đến nay đu đủ còn là một bài thuốc nam cực kỳ hay để chữa bệnh ung thư vú.

Theo các nhà y học phương Đông cho biết, quả đu đủ có vị ngọt, tính bình, giúp tiêu thực, tiêu thũng giải độc, thông nhũ giáng áp.

chua-ung-thu-vu-bang-cay-du-du
Đu đủ có thể trị được ung thư vú

Theo các nhà y học phương Tây, quả đu đủ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carpaine, papain, renni, cryptoxanthin, violaxanthin, cryptoxathin monoeposide, benzylisothiocyanate, carposide, vitamin E, pseudocarpaine. Các loại dược lý này có tác dụng kháng ung thư cực mạnh, làm tiêu diệt tế bào ung thư vú, không cho chúng phát triển trong cơ thể con người.

Một số bài thuốc cực hay từ cây đu đủ

Dựa trên những nghiên cứu trên mà giới y học đã tạo ra rất nhiều bài thuốc kết hợp với cây đu đủ có khả năng chữa bệnh ung thư vú cực kỳ hiệu quả. Sau đây là một số bài thuốc đáng chú ý.

Bài thuốc 1: Di, mộng, hoạt tinh

Để làm thành công bài thuốc này, ban đầu bạn hái những quả đu đủ tầm bắp tay, khoét bỏ cuống đi và cho đường phèn vào bên trong và lắp cuống lại. Tiếp theo đó, bạn dùng lửa than để nướng chín quả đu đủ, sau khi thấy quả đu đủ có vẻ chín đủ, bạn bóc vỏ xanh bên ngoài ra và ăn lớp thịt bên trong của đu đủ. Người bệnh chỉ cần dùng từ 1-2 quả thì triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc 2: Chữa ung thư vú

Để chữa ung thư vú, bạn có thể hái lá và cuống đu đủ tươi rồi đem nấu sôi lên với nước, để nguội một thời gian rồi chiết nước đặt và uống. Liều lượng tốt nhất là nên uống 3 lần/ ngày, mỗi lần uống khoảng 300ml sẽ phát huy công dụng đặc biệt điều trị ung thư vú. Kéo dài thời gian uống từ 15-30 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Ung thư vú ở phụ nữ
Ung thư vú ở phụ nữ

 

Có nhiều sữa để cho con bú cũng khiến cho phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư vú một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu cho biết, nếu con bạn càng bú sữa của bạn nhiều thì nguy cơ giảm bệnh ung thư vú càng cao.

Bài thuốc lợi sữa chỉ bao gồm đu đủ xanh 50g, lá sung 50g, chân giò lợn, gạo nếp 100g. Đem tất cả nguyên liệu này bỏ vào nồi, đổ nước và nấu cho đến khi nào chín thì thôi. Ăn ngày 2 lần và ăn trong vài ngày là tốt nhất.

Check Also

Tây y điều trị ung thư trung mô bằng cách nào?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …