Home / Ung thư tuyến giáp / Có thể nói được sau khi mổ ung thư tuyến giáp?

Có thể nói được sau khi mổ ung thư tuyến giáp?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Một trong những phương pháp tốt nhất khi điều trị ung thư tuyến giáp là phải phẫu thuật, tuy nhiên cũng có nhiều người sợ rằng liệu sau khi phẫu thuật có thể nói được như bình thường không? Để lý giải cho câu hỏi này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp

Hiện nay khoa học có tổng cộng 6 phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp  bao gồm: phẫu thuật, xạ trị iot, xạ trị, hóa trị, sử dụng bài thuốc đông y, tuy nhiên có 2 phương pháp lại được sử dụng đối với hầu hết bệnh nhân là phẫu thuật và xạ trị iod.

co-the-noi-duoc-sau-khi-mo-ung-thu-tuyen-giap-1

Các ca phẫu thuật có thể diễn ra từ 2-4 tuần, bác sĩ sẽ làm phẫu thuật cắt bỏ 1 phần tuyến giáp hoặc toàn bộ tuyến giáp của người bệnh. Xạ trị iod cũng tương tự như thời gian xạ trị, lúc này bác sĩ sẽ dùng các tia phóng xạ thông qua đường miệng với một liều lượng nhỏ để bệnh nhân hấp thụ vào trong cơ thể và từ từ tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên sau thời gian điều trị bệnh, bệnh nhân sẽ bị tác dụng phụ như mệt mỏi, chán ăn, chán nản, chảy máu, rụng tóc…Gây áp lực cho bệnh nhân.

Có thể nói được sau khi mổ ung thư tuyến giáp?

Ca phẫu thuật cắt 1 phần hoặc toàn bộ tuyến giáp có thể để lại khá nhiều biến chứng, một trong số đó chính là sự tổn thương có ý thức đối với dây thần kinh thanh quản. Sau ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp, chắc chắn bệnh nhân có thể nói rất yếu, giọng nhỏ, hoặc thậm chí là không thể nói được. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho mỗi bệnh nhân trong giai đoạn điều trị bệnh.

Để khắc phục được tình trạng như trên, mỗi bệnh nhân cần thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục liên quan đến đầu cổ và cơ quan hô hấp. Chú ý, sau thời gian luyện tập, mỗi bệnh nhân cần đảm bảo 1 chế độ dinh dưỡng tốt đồng thời phải uống thật nhiều nước để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

KẾT LUẬN

Tóm lại, rất khó để nói trở lại sau điều trị ung thư tuyến giáp. Điều mà mỗi bệnh nhân cần làm là học các bài tập thể dục để lấy lại giọng nói càng nhanh càng tốt, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tìm hiểu về các bài thuốc nam để điều trị ung thư tuyến giáp.

co-the-noi-duoc-sau-khi-mo-ung-thu-tuyen-giap-2

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách tìm mua loại thuốc fucoidan Nhật Bản. Đây là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị hầu hết các loại ung thư trong đó có ung thư tuyến giáp. Thuốc fucoidan Nhật Bản do được chiết xuất từ tảo nâu ở quần đảo Okinawa Nhật Bản nên chúng rất quý giá, an toàn cho người bệnh ung thư tuyến giáp.

Check Also

Thực phẩm nên ăn và kiêng ăn cho người bị ung thư tuyến giáp

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …