Home / Tin tức ung thư / Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Hiện nay, tình trạng ung thư ở Việt Nam càng ngày càng gia tăng một cách không kiểm soát được. Bởi điều kiện môi trường tệ hãi, ô nhiễm trầm trọng. Có những khoảng thời điểm, khói bụi ô nhiễm mịt mùng cả một vùng trời của một thành phố lớn. Tình trạng ô nhiễm nặng nề nhất là ở các thành phố lớn của Việt Nam như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Các thành phố biển lại có môi trường biển ô nhiễm, cá chết hàng loạt sau sự kiện Formusa. Thêm vào đó, sự mất cân bằng không thể kiểm soát được trong vấn đề vệ anh toàn thực phẩm. Thực phẩm bẩn, có nguồn gốc độc hại tràn lan trên thị trường càng là nguyên nhân khiến tình trạng ung thư gia tăng một cách đáng sợ.

Trước tình hình này, các bác sỹ đều khuyên người dân nên đi khám định kỳ để tầm soát ung thư cũng như có những biện pháp can thiệt kịp thời. Hiện nay có một số căn bệnh ung thư thường xuyên gặp, với những triệu chứng có thể thấy được. Một trong những căn bệnh đó chính là bệnh ung thư phổi. Sau đây là một vài triệu chứng nhận biết của căn bệnh này.

Ho một cách thường xuyên và đột ngột

Ho nhiều chưa chắc đã bị ung thư phổi. Nhưng bị ung thư phổi chắc chắn sẽ ho nhiều. Triệu chứng ho chiếm 70% trong các triệu chứng điển hình để phát hiện sớm ung thư phổi. Ngoài ra triệu chứng này còn đi kèm với tình trạng khó thở, thường xuyên ho ra máu. Nếu để đến tình trạng ho ra máu là bệnh đã chuyển nặng. Có thể đã tiến sang giai đoạn di căn. Hay những trường hợp như viêm phổi tái diễn thường xuyên, có cảm giác đau hay tức ngực. Điều này là do khối u ung thư xâm lấn trực tiếp vào các tế bào khỏe mạnh, hoặc có thể là do các hạch bạch huyết ở trung thất bị di căn và làm liệt dây thanh âm.

trieu-chung-cua-ung-thu-phoi

 

Sự nhiễm trùng xảy ra một cách thường xuyên và không thể kiểm soát được

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp bằng cách gây ra sự nhiễm trùng, ung thư phổi còn khiến bạn mắc bệnh viêm phế quảnthường xuyên, hoặc tình trạng nhiễm trùng dày đặc, có biểu hiện mãn tính. Nếu bạn bị nhiễm trùng phổi mãn tính, hay có các biểu hiện như đã mắc ở trên thì bạn cần phải đến các bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa để chụp X-quang phổi. Qua đó có thể chuẩn đoán và xét nghiệm được sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Tránh tình trạng để đến lúc bệnh nặng ung thư đã tiến hành di căn. Lúc đó việc chạy chữa là khó hơn rất nhiều lần.

Check Also

dac diem ung thu hac bao

Ung thư hắc bào mầm bệnh đến từ những thứ nhỏ nhất

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …