Home / Ung thư buồng trứng / Dấu hiệu và cách điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

Dấu hiệu và cách điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Nếu bạn biết rằng tại Việt Nam có tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng rất cao thì chắc chắn bạn cũng biết rằng mình nên chuẩn bị cho bản thân những kiến thức về dấu hiệu và cách điều trị ung thư buồng trứng vừa để phòng bệnh, vừa để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp và chấp nhận bệnh một cách đơn giản hơn những người bị bất ngờ.

Cách điều trị ung thư buồng trứng được các bác sĩ khuyên.
Cách điều trị ung thư buồng trứng được các bác sĩ khuyên.

Buồng trứng là cơ quan sinh dục quan trọng trong quá trình sinh sản, ung thư buồng trứng cũng là một trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của phụ nữ tại Việt Nam, chỉ đứng sau căn bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Đâu là dấu hiệu của ung thư buồng trứng và ai là nhóm đối tượng có nguy cơ cao?

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Khi bạn bị ung thư buồng trứng thì khả năng cao khối u sẽ chèn lên các cơ quan nội tạng khác và thể hiện ra ngoài bằng các biểu hiện rất thông thường như: tiểu són, khó đi tiểu, bị đi ngoài, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chán ăn, giảm cân, đau ở bụng dưới… Bạn nên đi khám phụ khoa ngay.

Đối tượng có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao

Khoa học vẫn chưa tìm hiểu được chính xác nguyên nhân gây ung thư buồng trứng ở phụ nữ, tuy nhiên theo các nghiên cứu mới nhất thì những người sau có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao:

–         Những người trong gia đình đã từng có người mắc căn bệnh này.

–         Người bị vô sinh.

–         Những người đã từng sử dụng thuốc phóng noãn trong điều trị vô sinh.

–         Nhóm người bị béo phì.

–         Nguy cơ ở phụ nữ lớn tuổi sau mãn kinh.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng được lựa chọn hoàn toàn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn bệnh của bệnh nhân nhưng có các phương pháp chính dưới đây.

Phầu thuật: Cắt bỏ tối đa những vùng xuất hiện các khối u, cắt hết tử cung, buồng trứng và vòi trứng.

Hóa trị: Tiêu diệt tế bào ung thư bằng các loại thuốc độc, có thể áp dụng sau khi đã phẫu thuật. Nhưng phương pháp này gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bệnh nhân do thuốc độc không chỉ tác động tới tế bào ung thư mà còn tác động tới các tế bào khác trong cơ thể.

Xạ trị: Dùng các tia có năng lượng cao tác động vào những vùng có khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư với tiêu chí cố gắng càng làm hại ít tới các tế bào khỏe mạnh khác càng tốt.

Sử dụng phương pháp đông y: Đây là lựa chọn của rất nhiều người, tuy nhiên các hiệu quả chưa được nghiên cứu và đưa ra một cách khoa học nên cần cân nhắc khi sử dụng. Tuy nhiên, đông y cũng sẽ có những tác dụng nhất định trong hỗ trợ và điều trị ung thư buồng trứng.

Check Also

Nghệ vàng có ngăn ngừa được ung thư buồng trứng không?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …