Home / Ung thư cổ tử cung / Điểm danh 10 nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Điểm danh 10 nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, độ tuổi phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung dao động từ 48-52 tuổi. Bệnh thường có diễn biến khá chậm, khó nhận biết bệnh. Dưới đây là 10 nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung mà chị em cần chú ý.

Nhiễm virus HPV

Virus HPV là một loại virus nguy hiểm, loại virus này thường có đến 100 chủng loại, trong đó có đến 15 loại có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Trong giai đoạn dậy thì và phát triển, do phụ nữ không đi tiêm ngừa vacxin virus HPV nên nguy cơ nhiễm bệnh sẽ rất cao.

diem-danh-10-nguye-nhan-gay-ung-thu-co-tu-cung-2
Virus HPV gây ung thư cổ tử cung

Quan hệ tình dục quá sớm và không chung thủy

Ở tuổi đời còn quá trẻ nếu bạn quan hệ tình dục sẽ làm virus HPV có điều kiện lây lang vào cơ thể của bạn. Đối với những người quan hệ với nhiều bạn tình, nguy cơ nhiễm virus lại càng cao hơn nữa. Và đây chính là nguyên nhân gây ra tỉ lệ người mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao nhất hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình truyền thông cũng như giáo dục giới tính đã được tổ chức. Với mục đích mang đến cho mọi người sự hiểu biết cần thiết về vấn đề tình dục. Tại nước Nhật các thương hiệu bao cao su Nhật luôn biết cách giúp người dân hiểu hơn về việc sử dụng chúng.

Hút thuốc lá

Khói thuốc lá chứa đến 7000 chất độc hại trong đó có đến 70 hợp chất gây ung thư trong đó có cả ung thư cổ tử cung.

Người có cơ thể yếu

Những người có cơ thể yếu thường có sức đề kháng và miễn dịch rất yếu, lúc này loại virus HPV sẽ có điều kiện đi vào cơ thể và gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Di truyền

Yếu tố di truyền đang được khoa học nghiên cứu và chứng minh, tuy nhiên có một lý thuyết cho rằng nếu những thế hệ trước trong gia đình bạn có người bị ung thư cổ tử cung thì bạn cũng có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.

Sinh con khi còn quá trẻ

Ở độ tuổi thanh thiếu niên, khi cơ quan sinh dục chưa được hoàn thiện, việc sinh con ngoài ý muốn có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung cho bạn.

Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là một biện pháp an toàn đối với những cặp đôi quan hệ trước hôn nhân hoặc chưa muốn có con sớm. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phận sinh dục nữ, thậm chí bị ung thư cổ tử cung về sau.

Đã mắc các bệnh phụ khoa khác

Những phụ nữ có tiền sử mắc bệnh phụ khoa từ trước như Chlamydia, giang mai sẽ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung hơn so với những phụ nữ không có tiền sử mắc bệnh phụ khoa.

Sử dụng thuốc DES

Những người phụ nữ đã từng sử dụng loại thuốc dưỡng thai còn gọi là thuốc DES là những nhóm người dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung nhiều nhất.

Căng thẳng thần kinh

picture of tired woman with laptop computer
Căng thẳng gây ung thư cổ tử cung

Theo một cuộc nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Fox Chase cho biết, những người phụ nữ làm việc quá nhiều gây áp lực và căng thẳng thần kinh thường là đối tượng dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung nhiều nhất.

Trên đây là 10 nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Việc nắm bắt những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bệnh nhân sớm tìm ra giải pháp điều trị căn bệnh ung thư cho bản thân mình và giảm tỷ lệ tử vong ở căn bệnh này.

 

Check Also

Đã quan hệ tình dục có tiêm vacxin ngừa ung thư cổ tử cung được không?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …