Home / Ung thư phổi / Điều trị ung thư phổi

Điều trị ung thư phổi

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư phổi là căn bệnh khiến cả thế giới khiếp sợ với tỉ lệ người bị ung thư phổi trên thế giới càng ngày càng cao do số người hút thuốc chủ động và thụ động càng ngày càng nhiều và nó đã trở thành một căn bênh toàn cầu. Hơn bao giờ hết, điều trị ung thư phổi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, triungthu sẽ nói về các phương pháp điều trị ung thư phổi cho bạn cái nhìn tổng quát hơn.

Những cách điều trị ung thư phổi được nhiều bác sĩ sử dụng.
Những cách điều trị ung thư phổi được nhiều bác sĩ sử dụng.

Điều trị ung thư phổi bằng cách phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều chị hàng đầu chỉ sử dụng được trong trường hợp bệnh nhân vẫn khỏe mạnh và tình hình bệnh của từng bệnh nhân, thường là giai đoạn sớm khi mà các khối u chưa di căn.

Theo các thống kê gần đây, những bệnh nhân điều trị ung thư phổi bằng phẫu thuật có tới 20% bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ của mình.

Điều trị ung thư phổi bằng xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các bức xạ ion hóa và các tia X có năng lượng cao tác động vào khối u với mục đích pháp bỏ khối u với trường hợp các bệnh nhân có khối u nhỏ hơn 6 cm và chưa di căn. Xạ trị áp dụng cho khoảng 35% bệnh nhân giúp các tế bào ung thư dừng quá trình nhân lên và các khối u lớn hơn sẽ bị co lại.

Xạ trị có thể giúp được rất nhiều bệnh nhân kéo dài thêm sự sống của mình nhưng khả năng chữa khỏi bệnh thấp.

Trị ung thư phổi bằng hóa trị

Hóa trị được biết đến là phương pháp điều trị ung thư với tác dụng tốt nhưng trước đây có rất nhiều tác dụng phụ ghê gớm ảnh hưởng tới tinh thần bệnh nhân. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của y học mà gần đây hóa trị đã được giảm đi rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn lên cơ thể bệnh nhân ung thư.

Phải nói thêm, hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc độc truyền trực tiếp vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và vì truyền vào toàn bộ cơ thể chứ không có định hướng mục tiêu như xạ trị và phẫu thuật nên tác động của thuốc độc sẽ làm cả cơ thể người bệnh bị ảnh hưởng ở mức độ cực mạnh, thậm chí giết chết các tế bào sống khác. Có rất nhiều bệnh nhân đã không thể chống chọi lại được với các tác động tiêu cực của hóa trị và chết rất nhanh. Nên nếu không bị ung thư ở gian đoạn quá xấu người ta sẽ cân nhắc sử dụng xạ trị kết hợp với phẫu thuật.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại thuốc có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư phổi như: vidatox,… người bệnh có thể sử dụng song song với các phương pháp truyền thống để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vừa kháng viêm và giảm đau tốt.

Check Also

Thuốc điều trị ung thư phổi chứa hoạt chất Fucoidan

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …