Home / Ung thư buồng trứng / Nghệ vàng có ngăn ngừa được ung thư buồng trứng không?

Nghệ vàng có ngăn ngừa được ung thư buồng trứng không?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến và gây tử vong cho phái nữ, trong những năm gần đây bệnh có dấu hiệu tăng lên đáng kể, việc tìm ra các phương thuốc điều trị và ngăn ngừa bệnh là một điều vô cùng cần thiết. Dân gian có đồn rằng nghệ vàng có thể ngăn ngừa được ung thư buồng trứng, điều này có thật không?

Tác dụng của nghệ vàng

Được xem là một loại thảo dược đến từ thiên nhiên, loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư cực hiệu quả. Trong nghệ vàng tồn tại chất curcumin, loại chất này đã được khoa học chứng minh là có tác dụng chống lại hầu hết các loại ung thư, không cho tế bào ung thư phát triển thành khối u lớn và ngăn chặn sự di chuyển sang các tế bào khác của cơ thể.
nghe-vang-co-ngan-ngua-duoc-ung-thu-buong-trung-khong-2

Chức năng đặc biệt nhất của nghệ vàng vẫn là có tác động tới tế bào ung thư, làm gián đoạn sự phát triển của nó, làm kiệt quệ quá trình phân chia mạch máu đi nuôi tế bào ung thư của các khối u trong cơ thể bệnh nhân.

Hiện nay, nghệ vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng, các căn bệnh về tim mạch, xương khớp, làm đẹp cùng mật ong…

Hướng dẫn sử dụng nghệ vàng để điều trị ung thư buồng trứng

Cho đến nay, chưa có một kết luận cụ thể nào về liều lượng của nghệ vàng trong việc điều trị ung thư buồng trứng, tuy nhiên, theo nhiều cuộc thử nghiệm, khoa học cho biết cứ dùng khoảng 3.6kg curcumin của nghệ vàng thì khả năng gây ức chế các tế bào ung thư sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Liều lượng hợp lý nhất nên dùng là từ 4-8g mỗi ngày cho nghệ vàng, bạn có thể sử dụng nghệ vàng một cách linh hoạt khoa học như thêm chúng vào các bữa ăn hàng ngày hoặc dùng nó với mật ong để uống sẽ tốt cho sức khỏe của người bị ung thư buồng trứng.

nghe-vang-co-ngan-ngua-duoc-ung-thu-buong-trung-khong-1

Chú ý khi sử dụng nghệ vàng để điều trị ung thư

  • Nghệ vàng đã được chứng minh qua các công trình nghiên cứu của các Th sĩ, Tiến sỉ Viện Khoa Học Công Nghệ Hàn Lâm. Nghệ vàng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng quá mức nghệ vàng, sẽ ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe của bạn.
  • Trong quá trình kết hợp điều trị bệnh ung thư buồng trứng với nghệ vàng, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý nhất có thể để bệnh tật thuyên giảm.

 

Check Also

Các bài thuốc đông y góp phần điều trị ung thư buồng trứng

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …