Home / Ung thư bàng quang / Nguyên nhân bị ung thư bàng quang

Nguyên nhân bị ung thư bàng quang

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Bàng quang là cơ quan rỗng nằm ở vùng bụng dưới, bàng quang dùng để chứa nước tiểu do thận thải ra. Hiện nay, do bị ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân mà số ca bị ung thư bàng quang ngày một tăng lên, vậy nguyên nhân do đâu mà người bệnh lại bị ung thư bàng quang?

Hút thuốc lá

Cũng giống như ung thư phổi, hút thuốc lá chính là nguyên nhân gây ra ung thư bàng quang cao nhất, trong thuốc lá có đến 70 chất độc gây ung thư, nếu chị em không hút thuốc lá mà ở gần những người thường xuyên hút thuốc lá thì nguy cơ bị ung thư bàng quang là rất cao.

nguyen-nhan-bi-ung-thu-bang-quang-1

Chất độc hóa học

Nguyên nhân thứ 2 gây ung thư bàng quang nhiều nhất là do tiếp xúc với các chất độc hóa học. Ngày nay, do nhu cầu làm đẹp tăng cao mà nhiều phụ nữ luôn muốn đổi mới thông qua việc nhuộm tóc, sơn móng tay, móng chân, sử dụng sản phẩm da thuộc, cao su…đây chính là những chất độc hóa học vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra ung thư bàng quang cho phụ nữ.

Đối với những chị em thường xuyên làm việc trong các phòng thí nghiệm hoặc khu công nghiệp, đây cũng là một môi trường có tác động không nhỏ đến sức khỏe của chị em và có thể gây ra ung thư bàng quang.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng do nhiều trường hợp, một trong số đó là bị nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng đường tiểu, từ đó gây ra bệnh viêm bàng quang và sau đó là ung thư bàng quang.

Asen trong nước

Hàm lượng asen càng cao sẽ khiến gây ung thư bàng quang càng lớn, hiện nay, có một số nơi trên thế giới có nước giếng bị nhiễm một lượng asen cực lớn, loại chất này có thể gây ra nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư bàng quang.

Yếu tố di truyền

Mặc dù, di truyền không được khoa học chứng minh, tuy nhiên người ta thường thấy rằng nếu như trong gia đình có người bị ung thư bàng quang thì rất có thể bạn cũng có khả năng bị ung thư  bàng quang.

Dùng phương pháp hóa trị, xạ trị quá nhiều

Hóa trị, xạ trị là phương pháp dùng để hỗ trợ điều trị ung thư cực hiệu quả, tuy nhiên, hóa trị xạ trị nhiều sẽ gây ra bệnh ung thư trong đó có ung thư bàng quang.

Độ tuổi

Những người bước sang độ tuổi từ 55-75 tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang hơn so với những người dưới hoặc trên độ tuổi nêu trên.

concept of aging and skin care. face of young woman and an old woman with wrinkles

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư bàng quang, ngoài ra nó còn nhiều yếu tố tác động khác nhau như chủng tộc, màu da, dị tật bẩm sinh, giới tính của bệnh nhân…Trên đây  là  một số nguyên nhân chủ yếu, bạn có thể đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra chính xác nguyên nhân bị ung thư bàng quang của bản thân mình nhé!

Check Also

6 loại thực phẩm mà người bệnh ung thư bàng quang nên tránh xa

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …