Home / Ung thư phổi / Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư phổi là căn bệnh có tỷ lệ tử vong hàng đầu thế giới, khi mắc phải ung thư phổi, sức khỏe của người bệnh sẽ suy giảm liên tục kèm theo đó là các triệu chứng đau khác xuất hiện. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi là do đâu?

Hút thuốc lá

Theo nghiên cứu cho biết, có đến 85% số ca ung thư phổi có nguyên nhân chủ yếu từ hút thuốc lá. Trong một điếu thuốc lá có chứa đến 70 hợp chất độc hại, những loại hợp chất này sẽ dần phát tán khắp nơi trong cơ thể, khiến hình thành các khối u và gây ra bệnh ung thư phổi.

nguyen-nhan-gay-ra-benh-ung-thu-phoi-1

Thuốc lá có hại cho sức khỏe của người hút và cả những người xung quanh

Khí radon

Khí radon được coi là nguyên nhân thứ hai gây ra bệnh ung thư phổi ngoài hút thuốc lá. Khí radon vốn là loại khí không mùi, không màu, chúng len lỏi vào các mặt đất, vết nứt của tường nhà và ở những lỗ thông hơi. Thông thường, chúng ta hít thở, nếu như khí radon đang tồn tại xung quanh nhà bạn chắc chắn bạn sẽ hít phải, lâu dần, chúng tích tụ vào trong phổi và gây ra bệnh ung thư phổi.

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền không được khoa học chứng minh một cách thực tiễn, nhưng theo nghiên cứu cho thấy, nếu trong một gia đình, cha mẹ có tiền sử mắc bệnh ung thư phổi thì con cái cũng có khả năng mắc phải bệnh ung thư phổi.

Sự ô nhiễm không khí

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các khu công nghiệp, sự ô nhiễm không khí là điều không thể tránh khỏi. Năm 2013, các chuyên gia của tổ chức Y tế thế giới WHO đã tuyên bố rằng sự ô nhiễm không khí chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư phổi.

Sự ô nhiễm không khí quá nhiều sẽ khiến cho bầu không khí của con người bị ảnh hưởng, nếu hít quá nhiều khí bụi, không khí ô nhiễm sẽ gây ra sự suy yếu đối với hệ hô hấp và khiến hình thành các căn bệnh viêm phế quản, viêm phổi mà nghiêm trọng hơn chính là sự hình thành ung thư phổi.

Tiếp xúc với khói thuốc lá quá nhiều

Bạn không hút thuốc lá cũng có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư phổi nếu như tiếp xúc và ở chung với những người thường xuyên hút thuốc lá. Do hít khói thuốc lá độc hại lâu ngày nên sẽ hình thành nên các khối u nhỏ từ đó hình thành bệnh ung thư phổi.

Asen

Asen là một loại chất khí rất độc hại, thường xuất hiện trong các nước giếng. Nhiều năm trở lại đây, các nhà nghiên cứu đã khảo sát được rằng khu vực Đông Nam Á và Nam Mỹ có lượng Asen rất cao xuất hiện xung quanh nước giếng, điều đó gây ra ung thư phổi cho những người uống nước giếng có lượng asen cao.

Sử dụng phương pháp xạ trị vào việc điều trị

Man Receiving Medical Scan for Prostate Cancer Diagnosis

Xạ trị là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư phổi

Xạ trị là phương pháp sử dụng công nghệ tia vào trong việc điều trị, tuy việc xạ trị có thể hỗ trợ điều trị ung thư nhưng nó lại có tác động cực xấu đến người bệnh. Nếu tham gia xạ trị quá nhiều cũng sẽ khiến hình thành bệnh ung thư phổi ở bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân nên cân nhắc những rủi ro mình sẽ gặp phải nếu như lựa chọn phương pháp này để điều trị bệnh.

 

Check Also

Thuốc điều trị ung thư phổi chứa hoạt chất Fucoidan

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …