Home / Tin tức ung thư / Những biến chứng nguy hiểm của bệnh ung thư phổi

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh ung thư phổi

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư phổi là một căn bệnh ung thư trong đó các tế bào ung thư ác tính sẽ phát triển trong phổi. Khi các tế bào ung thư này phát triển một cách mất kiểm soát chúng sẽ làm tổn thương và hủy hoại các tế bào bình thường ở tỏng phổi.

Ung thư phổi thường có liên quan đến thói quen hút thuốc là của nhiều người, những người thường xuyên, liên tục hút thuốc là tỏng một thời gian dài thì nguy cư mắc ung thư phổi càng cao.

Nó không chỉ làm suy giảm chức năng phổi mà còn gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

Khó thở

Khi các khối u đủ lớn và chèn ép vào các đường dẫn khí chính sẽ khiến người bệnh có thể bị khó thở.

Ngoài ra bệnh còn gây ra các tích tụ dịch quanh mô phổi, làm lấp đầy khoang phổi khiến cho phổi khó mở rộng đầy đủ khi hít khí vào,làm cho không gian chứa khí không còn khiến cho bệnh nhân bị khó thở.

Ho ra máu

Căn bệnh này gây chảy máu ở đường thông khí nên làm cho người bệnh bị ho ra máu. Nhiều trường hợp chảy máu nghiêm trọng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phương pháp y tế để có thể kiểm soát được tình trạng này.

Đau đớn

Ở những giai đoạn cuối thì ung thư phôi lây lan đến lớp niêm mạc phổi hoặc một số bộ phận khác của cơ thể và gây ra đau đớn.

Ví dụ, việc tế bào ung thư di căn lên não sẽ gây đau đầu, nếu di căn đến xương sẽ gây đau xương…

Cơn đau này ở mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ khác nhau, nó có thể thoáng qua hoặc cũng có thể kéo dài dai dẳng.

Bệnh thần kinh

Khi các tế bào ung thư phát triển hoặc cũng có thể do tác dụng của các phương pháp điều trị hóa trị, xạ trị sẽ khiến các dây thần kinh bị tổn thương.

Gây ra các rối loạn thần kinh, các trườn hợp thường gặp chủ yếu ở bàn tay, bàn chân với các biểu hiện như ngứa râm ran, tê, yếu, đau…

Tràn dịch màng phổi

Đây là hiện tượng Ung thư phổi khiến cho lượng dịch tích tụ trong không gian bao quanh phổi ở ngực, nó không chỉ khiến người bệnh khó thở, tràn dịch màng phổi còn có thể gây ra các di căn ung thư như ngoài phổi hoặc trong phản ứng với ung thư phổi…

Ung thư di căn

Đây là biến chứng thường gặp nhất ở nhiều bệnh ung thư, ung thư phổi có thể di căn đến các bộ phận khác như não, gan, xương, tuyến thượng thận.

Nó sẽ gây đau đầu, buồn nôn hoặc xuất hiện các triệu chứng tùy vào từng bộ phận bị ung thư di căn.

Khi các tế bào ung thư di căn đến các bộ phận khác thì tỉ lệ tử vong của bệnh nhân sẽ càng cao.

Do đó việc phát hiện và điều trị ung thư phổi từ giai đoạn đầu sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng và giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …