Home / Tin tức ung thư / Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P2)

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P2)

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

– Cá hồi
Đây là thực phẩm chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, chủ yếu là axit béo omega 3. Chất này được các nhà khoa học tiên lượng là có khả năng cải thiện được tình hình của bệnh ung thư vú.
Cung theo nghiên cứu thì những người ăn nhiều thực phẩm chứa axit béo omega 3 sẽ có tỉ lên mắc ung thư vú ít hơn 14% so với người ít ăn.


– Sữa
Trong sữa có chứa hàm lượng vitamin D cao, nó có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư ruột già và ung thư buông trứng lên tới 50%. Đơn giản là bạn chỉ cần uống sữa vào buổi sáng kết hợp với bột yến mạch mà bạn đã có thể ngăn ngừa ung thư vú một cách hiệu quả rồi.
– Dầu oliu
Loại dầu này thường xuyên được sử dụng trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên tới 68%. Theo các nghiên cứu khoa học đã được đăng tải trên tạp chí JAMA International Medicine thì dầu oliu và các thực phẩm có chứa hợp chất phenolic chống oxy hóa có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính.
– Trứng
Đây là nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt là choline. Nếu cơ thể được tiêu thụ nhiều hợp chất này sẽ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rõ rệt so với những người ít sử dụng.
– Rau chăn vịt
loại rau này có chứa 1 nguồn dinh dưỡng dồi dào các chất: carotenoid, lutein, zeaxantin…có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên tới 16%.
– Nghệ
Trong nghệ có chứa hợp chất chống oxy hóa polyphenol, và khả năng chống viêm nên nó cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ hình thành lên các tế bào ung thư vú.
– Quả đào.
Trong quả đào có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bện ung thư vú. Mỗi ngày phụ nữ chỉ cần ăn từ 2- 3 quả là đã phát huy được khả năng chống ung thư vú rồi.
– Cà rốt
Đây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa carotenoid cao. Theo các nghiên cứu thì trong tổng số 33.000 phụ nữ thì những người có hàm lượng carotenoid trong máu cao sẽ có tỉ lệ mắc ung thư vú thấp hơn từ 18- 28%.
– Dâu tây
Đây cũng là loại thực phẩm chứa rất nhiều hợp chất phenolic có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
– Cam, chanh, bưởi…và những loại trái cây có múi khác cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
– Măng tây cũng chứa rất nhiều các hợp chất chống oxy hóa qua trọng trong việc giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
– Đậu nành chứa rất nhiều phytoestrogen có tác dụng ngăn chặn các loại estrogen tự nhiên trong máu giúp ngăn ngừa nguyên nhân gây ra các tế bào ung thư vú.

Check Also

nguyen nhan benh ung thu he than kinh noi tiet

Những hiểu biết chung về ung thư hệ thần kinh nội tiết

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …