Home / Ung thư gan / Những dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ung thư gan

Những dấu hiệu giúp phát hiện sớm bệnh ung thư gan

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Trong cơ thể của chúng ta gan là một trong  hai cơ quan lớn nhất của cơ thể và đây cũng là tuyến lớn nhất. Với một lá gan khỏe mạnh sẽ giúp cho chúng ta có một cuộc sống lành mạnh. Hiện nay ung thư gan là một trong những căn bệnh phổ biến và nó có ảnh hưởng trực tiếp cũng như đe dọa đến tính mạng của chúng ta.

triungthu

Với sự phát triển của khoa học y tế hiện nay đã có rất nhiều cách để kéo dài sự sồng của bệnh nhân ung thư gan. Nhưng điều quan trọng ở đây là bạn cần phải phát hiện ra bệnh ở những giai đoạn đầu của bệnh. Để biết được điều đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các dấu hiệu bắt đầu của bệnh ung thư gan như sau:

– Vàng da.
Đầu tiên ta phải hiểu đây không phải là bệnh, mà nó là một biểu hiện lâm sàn của việc suy giảm chức năng gan. Khi chức năng gan bị suy giảm thì nó sẽ gây ra các tích tụ bilirubin trong có thể và dẫn đến vàng da. Cho nên ta có thể khẳng định vàng da là một trong những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này.

– Gan nở rộng.
Vị trí của gan là nằm ở vùng bên phải của bụng trên và kéo dài đến giữa. Và khi gan có hiện tượng nở to bạn có thể sờ được nó ở vị trí này. Vì vậy bạn nên theo dõi, và đi khám để nhận được lời khuyên của bác sĩ, vì đây là những dấu hiệu rất quan trọng của bệnh ung thư gan.

– Nước tiểu có màu tối.
Việc bilirubin trong máu tăng sẽ làm cho nước tiểu có màu thay đồi từ vàng sẫm đến nâu. Do đó khi phát hiện nước tiều của mình có màu lạ thì hãy liên hệ với bác sĩ sớm nhất có thể.

– Xuất hiện tụ dịch trong bụng.
Việc xuất hiện các tụ dịch trong bụng được coi là một trong những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn đầu.

– Buồn nôn và nôn
Khi bạn xuất hiện triệu chứng buồn nôn và nôn mửa mà không rõ nguyên nhâ. Thì bạn nên để ý xem mình có thêm bất kỳ các triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác không.

Giảm cân
Sút cân được coi là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của ung thư gan giai đoạn đầu. Vì khi chức năng gan bị suy giảm, điều này sẽ dẫn đến bạn bị sút cân nhanh.

– Đau bụng.
Nếu bạn bị đau bụng kèm theo đó là hiện tượng gan nở rộng thì điều này chứng tỏ rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

– Ngứa
Khi chức năng gan bị suy giảm sẽ làm cho bilirubin trong máu tăng điều này sẽ xuất hiện da bị ngứa. Nhưng triệu chứng này lại rất dễ nhầm sang bệnh khác, nên mọi người nên để ý đến các sự thay đổi, các dấu hiệu khác của cơ thể.

– Mệt mỏi.
Mệt mỏi có vẻ là một triệu chứng rất chung, nhưng đây lại là một triệu chứng rất hay gặp ở các bệnh nhân ung thư gan. Do đó cũng giống như triệu chứng ngứa thì bạn cần phải để ý đến các sự thay đổi, các dấu hiệu khác của cơ thể.

Check Also

Bị ung thư gan nên ăn loại trái cây nào là tốt nhất?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …