Home / Ung thư vú nam / Những dấu hiệu nhận biết cho thấy các quý ông đã bị ung thư vú

Những dấu hiệu nhận biết cho thấy các quý ông đã bị ung thư vú

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư vú là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới, nhưng nam giới cũng không ngoại lệ. Ung thư vú ở nam giới cũng rất nhiêm trọng do đó nếu phát hiện các chiệu chứng như nổi cục u ở vú hay có sự thay đổi núm vú là 2 dấu hiệu điển hình cảnh báo bạn phải đi khám ngay lập tức.

triungthu

Khả năng bệnh đầu tiên là xuất hiện Cục u

Thông thường ngực của nam giới không phát triển mạnh như ở nữ giới. Với những người đàn ông thường xuyên tập thể hình, vận động sẽ làm cho ngực nở hơn, săn chắc hơn so với những người không có chế độ tập luyện đều đặn. Khi này cả 2 bên ngực phát triển đêu đặn thì không có gí đáng ngại. Nhưng nếu thấy 1 trong 2 bên vú có sự phát triển bất thường, như khu vực ngực có khối u nhô hẳn lên hoặc bạn có thể sờ thấy thì khả năng cao là bạn đã mắc bệnh ung thư vú.

Khi bạn có dấu hiệu này bạn cần đi khám bác sĩ ngay để được làm xét nghiệm phát hiện bệnh, trong giai đoạn đầu nếu phát hiện và điều trị thì bệnh sẽ có khả năng khỏi cao hơn khi bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Dấu hiệu bất thường ở núm vú

Ngoài việc phát hiện u ở vú nếu mún vụ bị co lại hoặc tụt vào trong ( núm vú ngược), hoặc cũng có thể bị loét núm vú. Thì đây cũng là một trung những dấu hiệu của ung thư mà bạn cần thiết phải đi khám ngay. Ở nam giới tỉ lên núm vú bất thường trong ung thư vú chiếm 40-50% và đây cũng là vị trí trung tâm của hầu hết khối u vú.

Các dấu hiệu bất thường trên da

Nếu đột nhiên mà bạn thấy da vú có những dấu hiệu không bình thường như bị lõm vào, bị tụt vào trong hay có các lúm đồng tiền cũng cần phải lưu ý theo dõi và đi khám ngay khi vừa phát hiện. Cũng như ung thư vú ở phụ nữ thì việc xuât huyết hay chảy dịch ở núm vú cũng là một dấu hiệu đáng báo động ở nam giới.

Không chỉ có vậy, nam giới cũng cần chú ý đến các triệu chứng khác như sưng bất thường hay bị nổi hạch xung quanh vú. Với những hạch bạch huyết được tìm thấy ở nách có thể được mở rộng và cảm nhận được, việc này còn tùy vào mức độ lan rộng của ung thư.

Trên đây là những dấu hiệu nổi bật, dễ nhận biết để phát hiện ra ưng thư vú ở nam giới. Nhưng bạn cũng cần phải để ý tất cả các dấu hiệu bất thường của cơ thể để kịp thời phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để lâu bệnh đã ở giai đoạn nặng thì rất khó trong việc chữa trị.

Check Also

Mắc bệnh ung thư vú nam có chết không?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …