Home / Tin tức ung thư / Những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư di căn

Những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư di căn

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Theo các nhà khoa học đã chứng minh chế độ ăn uống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ngăng ngừa được bệnh ung thư cũng  như góp phần làm giảm các sự tăng trưởng và sự phát triển của ung thư di căn. Dưới đây là những loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư di căn mà mọi người nên biết.

triungthu

Acid ursolic

Đây là một loại dầu có trong thực vật được tìm thấy nhiểu ở trong các loại thảo mộc như húng quế, vỏ táo, quả mọng…Acid Ursolic sẽ phá vỡ hoạt động của ung thư bằng cách phá hủy cơ chế sống của mà các tế bào ung thư phụ thuộc, điển hình là sự gia tăng acid ursolic trong chế độ ăn uống sẽ có tác dụng rất nhiều trong việc điều trị các loại ung thư như: ung thư tuyến tụy, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, đại tràng, da và ung thư vú.

Vitamin D

Đây là một loại vitamin rất quan trọng trong việc sản xuất ra protein chống lại ung thư gọi là GcMAF. GcMAF có thể làm ức chế sự di căn của ung thư và có khả năng đảo ngược các ảnh hưởng xấu của ung thư đối với cơ thể. Việc cơ thể được cung cấp vitamin D hằng ngày sẽ rất có ích trong việc tổng hợp lên GcMAF từ đó sẽ ngăn chặn các thụ thể kích thích ung thư và các enzym khuyến khích di căn.

Việc bổ sung thêm vitamin D sẽ giúp ức chế được sự tăng trưởng cũng như các khối u liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư da. Bạn có thể bổ sung vitamin thông qua các loại thức ăn như cá hồi, trứng, nấm, sữa…hoặc bạn có thể bổ sung bằng cách tắm nắng, uống các loại vitamin bổ sung.

Nghệ

Chất Curcumin trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến viêm mãn tính cũng như ung thư. Trong y học Trung Quốc và Ấn Độ thì Curcumin được sử dụng như một phương thuốc thảo dược chữa rất nhiều bệnh về sức khỏe.

Các nhà khoa học đã chứng minh curcumin có khả năng ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư và di căn của các loại ung thư như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, thận, bàng quang, bạch cầu, ruột kết, gan, tụy, phổi và u lympho.

Để tăng lượng curcumin bạn có thể bổ sung tinh bột nghệ như là một gia vị vào các món ăn, trà thảo dược….

Trà Xanh

Trong trà xanh có chứa 1 lượng lớn EGCG, đây là một trong những chất giúp cải thiện sức khỏe và chữa bệnh trong y học cổ đại Trung Quốc. EGCG có thể làm ngăn chặn sự phát triển của khối u kết hợp với một số mô trong cơ thể như tuyến tiền liệt, bàng quang, ruột, gan, tuyến tụy, phổi và khoang miệng.

Mặc dù khả năng ức chế di căn ung thư của EGCG vẫn chưa được cụ thể, nhưng theo những nghiên cứu gần đây thì EGCG liên kết với 1 thụ thể protein 67LR có thể kiểm soát được hoạt động của ung thư. Cùng với cơ chế tự gắn vào các protein gây ung thư EGCG có thể ức chế di căn bằng cách ngăn ngừa được sự hình thành mạch máu chịu trách nhiệm di chuyển tế bào ung thư đồng thời nó cũng hỗ trợ tiêu hủy các tế bào ung thư.

Vì vậy bạn nên uống ít nhất 1 chén trà xanh hàng ngày để có thể hỗ trợ bạn chống lại các căn bệnh mãn tính và ngăn ngừa được sự lây lan của ung thư trong cơ thể.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …