Home / Ung thư bàng quang / Phương pháp điều trị ung thư bàng quang tích cực

Phương pháp điều trị ung thư bàng quang tích cực

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Xu hướng các bệnh nhân bị ung thư bàng quang đang ngày một tăng và trở thành nỗi sợ hãi ở Việt Nam, khi mà bị ung thư và điều trị ung thư bàng quang thường phải cắt bỏ bàng quang thì nếu có khỏi bệnh nhân cũng sẽ phải đối mặt với việc đeo túi chứa nước tiểu trên người trọn đời.

Phương thức trị ung thư bàng quang
Phương thức trị ung thư bàng quang

Nhưng ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của y học vấn đề này đã được giải quyết bằng cách phẫu thuật giúp tái tạo lại bàng quang nhân tạo khiến cho các bệnh nhân bị ung thư bàng quang không còn lo sợ khi điều trị ung thư bàng quang và phải cắt bỏ nữa, không cần phải mang theo túi nước tiểu suốt cuộc đời còn lại.

Cùng tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp điều trị ung thư bàng quang với triungthu để có cái nhìn tổng quát hơn.

Điều trị ung thư bàng quang với khối u nhỏ

Với các bệnh nhân mắc ung thư bàng quang phát hiện sớm khi các khối u còn nhỏ và số lượng không nhiều thì chúng ta hoàn toàn có thể phẫu thuật cắt bỏ với các khối u với công nghệ hiện đại vẫn giúp bệnh nhân bảo toàn được bàng quang bằng các công nghệ nội soi hiện đại thông quả lỗi niệu đạo.

Tỉ lệ thành công cho phương pháp điều trị này khá cao khoảng gần 80%. Chính vì vậy việc chúng ta nên làm là hãy đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện được bệnh.

Điều trị ung thư bàng quang với khối u lớn hoặc nhiều

Với các bệnh nhân phát hiện ra ung thư bàng quang ở các giai đoạn sau khi các khối u đã được nhân lên rất nhiều hoặc phát triển rất to thì việc phẫu thuật cắt bỏ cả bàng quang sẽ là phương pháp ưu tiên.

Do nếu xử lý như phương pháp trên thì cũng sẽ làm tổn thương rất nhiều tới bàng quang, nếu không cắt bỏ sẽ để lại các hậu quả khôn lường và chức năng bàng quang cũng sẽ không được như trước không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể gây ảnh hưởng tới các biện pháp khác.

Chính vì vậy, cắt bỏ cả bàng quang và trước đây bệnh nhân sẽ phải đeo túi nước tiểu trên người suốt đời, nhưng như trên đã đề cập, công nghệ mới đã được một số bệnh viện lớn sử dụng có thể giúp bạn tái tạo lại bàng quang nhân tạo giúp bệnh nhân có được niềm hy vọng mới tránh được rất nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Cụ thể phương pháp này sẽ được thực hiện như sau: Sau khi cắt bỏ bàng quang của bệnh nhân, bác sĩ tái tạo lại bàng quang mới cho bệnh nhân bằng cách cắt một đoạn ngắn của ruột non tạo thành một chiếc “bàng quang” mới có tác dụng chứa nước tiểu với một đầu nối thẳng tới niệu đạo giúp cho bệnh nhân có thể tiểu tiện như bình thường. Đồng thời phương pháp này cũng sẽ giúp cho bệnh nhân mất ít máu hơn, và tất nhiên sức khỏe từ đó mà cũng sẽ nhanh được phục hồi hơn.

Check Also

Món ăn người bị ung thư bàng quang nên biết

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …