Home / Ung thư vú / Sai lầm về nhận thức ung thư vú

Sai lầm về nhận thức ung thư vú

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Tỷ lệ ung thư ở Việt Nam càng ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Vậy đâu là nguyên nhân để gây ra căn bệnh ung thư này. Và những sai lầm trong nhận định của người dân là gì. Bạn hãy cùng triungthu.com.vn đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Việc mặc áo ngực nhiều và có gọng liệu có gây ra ung thư vú

Từ trước đến nay các bạn gái vẫn truyền miệng nhau rằng việc mặc áo ngực có gọng và mặc trong một thời gian dài sẽ làm gia tăng nguy cơ bị ung thư vú. Đây là nhận định không có tính khoa học. Tại thời điểm bấy giờ, nhận định này được đưa ra và khiến mọi người tin tưởng một cách tuyệt đối là vì… Việc mặc áo ngực có gọng và thường xuyên khiến cho máu lưu thông khó hơn. Điều đó dẫn đến quá trình giảm sự dẫn lưu của các hạt bạch huyết. Điều này sẽ khiến khả năng bị ung thư vú cao hơn rất nhiều. Nghe tưởng chừng như vô cùng có lý nhưng lại không có bất kỳ chứng minh khoa học nào.

Ngày nay các nhà nghiên cứu khoa học đã đi sâu vào thử nghiệm và tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Có thể nói rằng không có bất kỳ minh chứng nào cho khẳng định trên là đúng. Và các nhà khoa học đã đưa ra nhận định rằng việc mặc áo ngực có gọng và mặc thường xuyên không ảnh hưởng gì đến bệnh ung thư vú hết.

Ung thư vú chỉ xảy ra cho những người ở độ tuổi tiền mãn kinh

Từ trước đến nay mọi người vẫn tin rằng chỉ những người phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, đặc biệt là sau khi bị mãn kinh, mới có nguy cơ bị ung thư vú. Điều đó có thể đúng cách đây vài chục năm. Nhưng giờ đây khi môi trường ô nhiễm một cách độc hại, thực phẩm bẩn lan tràn ở khắp mọi nơi, hiểm họa đối với sức khỏe con người đến từ mọi phía, thì độ tuổi phụ nữ bị ung thư vú cũng giảm dần. Về mặt y học, không có mình chứng cho độ tuổi bị ung thư vú. Hiện nay, bệnh ung thư vú còn xuất hiện ở những em mới đang học cấp 2, vẫn còn trong độ tuổi cắp sách tới trường.

Bệnh ung thư vú chỉ xảy ra ở nữ giới

Có thể nói rằng trong các nhận định về căn bệnh ung thư vú thì đây là nhận định sai lầm nhất. Ung thư vú không chỉ xẩy ra ở phụ nữ mà còn ở cả đàn ông. Thậm chí tỷ lệ đàn ông bị ung thư vú còn bằng thậm chí là cao hơn cả phụ nữ. Đó là do ngày nay có rất nhiều phụ nữ quan tâm về vấn đề này, đi khám thường xuyên, phát hiện được bệnh sớm và chữa khỏi. còn đàn ông thì không.

Check Also

Bị ung thư vú có quan hệ tình dục được không?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …