Home / Ung thư vú / Tây y điều trị ung thư trung mô bằng cách nào?

Tây y điều trị ung thư trung mô bằng cách nào?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Ung thư trung mô là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ ca bệnh tử vong cao nhất trong các loại bệnh ung thư hiện nay. Bệnh thường diễn biến âm thầm và không có biểu hiện báo trước cho nên hầu hết các bệnh nhân sau khi được xác định ung thư trung mô đều ở giai đoạn phát bệnh nặng nhất từ đó gây tử vong. Đa số trường hợp phát hiện muộn chỉ có thời gian sống tối đa không đến 1 năm rưỡi, tuy nhiên bệnh nhân ung thư trung mô nếu như được xác định kịp thời thì những biện pháp chữa trị của Tây y vẫn có thể giúp người bệnh loại bỏ các mô ung thư và kéo dài thời gian sống.

Phương pháp điều trị ung thư trung mô bằng phẫu thuật

Hiện nay, đa số các ca phát hiện ung thư trung mô ở Việt Nam chính là các ca ung thư trung mô màng phổi. Bệnh nhân ung thư trung mô màng phổi dễ dàng bị biến chứng gây tràn dịch màn phổi, dẫn đến tắt thở và tử vong cao. Phương pháp điều trị bằng phẫu thuật sẽ được áp dụng trong trường hợp các chuyên gia y tế cần chèn một hay nhiều ống thông vào trong  khoang ngực, để từ đó dẫn các chất dịch này ra khỏi cơ thể, làm giảm áp lực cho phổi một cách nhanh chóng. Phương pháp này cũng hỗ trợ cho việc tiêm thuốc trực tiếp vào ngực để ngăn ngừa tái phát biến chứng.

Phương pháp phẫu thuật chính là một trong những lựa chọn can thiệp nhanh nhất vào cơ thể người bệnh ung thư trung mô để loại bỏ các mô tế bào ung thư ở phổi hay bụng càng nhiều càng tốt từ đó ngăn chặn cao nhất tình huống gây di căng tế bào ung thư. Tùy theo tình trạng bệnh mà các y bác sĩ có thể quyết định phương án cắt bỏ một bên thùy phổi, đồng thời loại bỏ các mô xung quanh để làm giảm tình trạng di căn hay tái phát của bệnh.

Điều trị bằng hóa trị

Đây là một trong những phương pháp chữa trị ung thư được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Những bệnh nhân ung thư trung mô, tùy theo tình hình sức khỏe của bệnh và diễn biến bệnh mà việc tiêm hóa chất vào cơ thể để diệt trừ các tế bào ung thư hay làm thu nhỏ các vùng mô ung thư. Phương pháp này cũng được áp dụng cho bệnh nhân sau điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại, ngăn ngừa quá trình tái phát hay di căn tế bào ung thư.

Điều trị bằng phương pháp xạ trị

Phương pháp này được dùng để điều trị cho các bệnh nhân ung thư trung mô hay các loại ung thư khác như một phương pháp loại bỏ tế bào ung thư một cách trực tiếp thông qua phương thức xạ trị, tập trung các năng lực bức xạ để loại bỏ tế bào ung thư. Đây cũng là phương pháp được dùng để hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật, nhằm loại bỏ tế bào ung thư còn sót trong cơ thể sau quá trình phẫu thuật. Việc kết hợp điều trị này làm tăng khả năng điều trị thành công cho ca bệnh, loại bỏ nhanh chóng tế bào ung thư và ngăn chặn quá trình tái phát của bệnh.

Check Also

Bị ung thư vú có quan hệ tình dục được không?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …