Home / Tin tức khác / Tuổi thọ của những bệnh nhân ung thư tuyến tụy là bao nhiêu

Tuổi thọ của những bệnh nhân ung thư tuyến tụy là bao nhiêu

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Tuổi thọ của những bệnh ung thư là bao lâu luôn là thắc mắc không chỉ của riêng bệnh nhân, gia đình mà còn là của các bác sĩ chuyên ngành. Mội bệnh ung thư sẽ có thời gian khác nhau, dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi thọ của những bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Tình hình bệnh ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là căn bệnh xuất hiện khi có những tế bào ác tính phát triển trong tuyến tụy tập hợp lại với nhau và hình thành lên khối u ác tính.

Ung thư tuyến tụy được chia thành 2 dạng là ung thư tuyến tụy nội tiết và ung thư tuyến tụy ngoại tiết trong đó thường gặp nhất là ung thư ngoại tiết.

Đối với căn bệnh này chỉ có phương pháp phẫu thuật là phương pháp duy nhất có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư này, nhưng cũng chỉ có khoảng 40% bệnh nhân ung thư tuyến tụy là có thể được phẫu thuật nên tỉ lệ sống của người bệnh rất thấp.

Còn các phương pháp khác chỉ có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài sự sống cho bản thân.

Do ung thư tuyến tụy thường không có dấu hiệu đặc biệt, nó thường âm thầm phát triển nên rất ít người có thể phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm để điều trị bằng phẫu thuật.

Hầu hết mọi người chỉ phát hiện ra bệnh khi đã vào giai đoạn cuối và chỉ có khoảng 15-20% bệnh nhân ở giai đoạn này có khả năng phẫu thuật.

Còn những bệnh nhân không có khả năng phẫu thuật thì sẽ được chỉ định sử dụng các phương pháp điều trị nhằm giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao thời gian sống bằng các loại thuốc hóa trị, xạ trị….

Bệnh ưng thư tuyến tụy sống được bao lâu

Đây là một căn bệnh ít gặp nhưng lại là căn bệnh có tỉ lệ người tử vong cao không kém gì các loại ung thư phổ biến khác.

Hiện nay theo thống kê số người bệnh sống trên 5 năm chỉ đạt khoảng 4-7%. Trong đó chỉ có khoảng 25-30% bênh nhân không bị lây lan đến những hạch bạch huyết tại thời điểm phẫu thuật có thể sống được trên 5 năm, còn với những người có tế bào ung thư lây lan đến các hạch bạch huyết tại thời điểm phẫu thuật chỉ có 10% bệnh nhân là sống được trên 5 năm.

Đối với những người bệnh đang ở giai đoạn tiến triển, không thể phẫu thuật thì thời gian sống trung bình chỉ khoảng 8-12 tháng.

Với những người bị di căn rộng hơn thì tỉ lệ sống chỉ kéo dài từ 3-6 tháng.

Ở giai đoạn muôn khi các khối u trong tuyến tụy phát triển lớn sẽ gây cản trở đường ruột và khiến cho người bệnh thường bị nôn ói khi ăn đồng thời xuất hiện triệu chứng vàng da. Lúc này phẫu thuật không giúp người bệnh khỏi bệnh nhưng sẽ giúp làm giảm nhẹ.

Người bệnh thường được phẫu thuật nối lại ống dẫn mật và đường ruột để giúp bệnh nhân ăn uống dễ dàng hơn và kéo dài thời gian sống.

Đối với giai đoạn tiến triển, người bệnh cũng có thể được điều trị bằng các biện pháp giảm đau, giảm trầm cảm hoặc bổ sung thêm dinh dưỡng và các vitamin để nâng cao sức khỏe và khả năng miễn dịch cho người bệnh….

Check Also

tang can hieu qua cho nam

Làm thế nào để tăng cân hiệu quả cho nam?

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …