Home / Tin tức ung thư / Ung thư buồng trứng và các dấu hiệu nhận biết

Ung thư buồng trứng và các dấu hiệu nhận biết

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Nếu như ung thư vú là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong cao ở nữ giới, thì ung thu buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến thứ 5 và được coi là “sát thủ thầm lặng” đối với chị em.

Nó được gọi là sát thủ thầm lặng bởi nó rất nguy hiểm và khó phát hiện, không có các dấu hiệu đặc chưng nào. Đối với các bệnh phụ khoa thì các triệu chúng thường khá mơ hồ, rất chung chung có lẽ phải đến khi bệnh nặng hơn có các dấu hiệu rõ ràng hơn chúng ta mới biết và đi khám. Chúng ta có thể để ý các dấu hiệu sau để có thể sớm phát hiện ra bệnh ung thư buồng trứng:

  • Đầu tiền là việc thường xuyên đau lưng. Đau lưng thì chúng ta có nhiều nguyên nhân gây đau lưng: loãng xương, viêm khớp, dãn dây chằng.Nhưng khi xác định được chúng ta không tham gia các hoạt động mạnh, không mắc các bệnh về xương khớp thì khi gặp các dấu hiệu đau lưng bất thường không rõ nguyên do chúng ta nên đi khám ngay.

triungthu

 

  • Hai là đau bụng dưới hoặc vùng chậu. Tôi đã đọc một bình luận trên trang web sức khỏe eMedicineHealth như sau:” Đột nhiên tôi cảm thấy đầy bụng, đầy hơi và cảm thấy như vó một cái gì đó di chuyển xung quanh. Tôi nghĩ là do bị đầy hơi, chướng khí nên đã đi chữa bệnh dạ dày. Tôi cảm thấy đau nhói ở cơ hoành. Sau đó tôi đã đi gặp bác sũ phụ khoa, tiến hành siêu âm và đã phát hiện ra mình bị ung thư buồng trứng.” Do đó nếu bạn phải chịu những cơn đau ở vùng bụng dưới, hoặc cảm thấy nặng nề vùng xương chậu hàng ngày, liên tục thì bạn nên đến bác sỹ để kiểm tra ro nguyên nhân của bệnh.
  • Thứ ba là với những người có chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì cũng nên đi kiểm tra sớm để biết rõ nguyên nhân.
  • Thư tư là mệt mỏi quá mức, cùng với nó là cảm thấy khó thở, buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng. Đây là một trong những triệu chứng có thể nhìn thấy ở bệnh nhân giai đoạn tiến triển.
  • Thứ 5 là cảm giác no sớm, hoặc nhanh no khi vừa mới bắt đầu ăn. Đây là một trong bốn triệu chứng đáng chú ý và phổ biến nhất của bệnh ung thư buồng trứng.
  • Thứ 6 là cảm thấy đau khi quan hệ. Theo tran Medical new today, đau khi giao hợp là một lời cảnh báo khẩn cấp rằng bạn đang trong giai đoạn sớm của ung thư buồng trứng. Nó tạo lên các cơn đau, áp lực cho vùng xương chậu, nhu cầu đi tiểu cũng gấp và thường xuyên hơn.
  • Buồn nôn, và nôn. Theo bác sỹ chuyên khoa về phụ khoa Jeffrey L.Stern: trường hợp tiến triển của ung thư buồng trứng có thể gây tắc nghẽn ruột, gây buồn nôn, đau bụng và giảm cân.
  • Chướng bụng, đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo đáng chú ý nhất của ung thư buồng trứng nói riêng và bệnh đau bụng nói chung. Nếu tình trạng đầy bụng kéo dài, từ vài ngày hoặc cả tuần, bạn hãy đến thăm khám bác sỹ ngay.
  • Một số người có triệu chứng lông tóc phát triển thô và đen, nhưng lại có người xuất hiện tình tràng rụng tóc quá nhiều. Đây không phải là dấu hiệu đặc biệt vì ai trong số chúng ta chắc cung từng trải qua dấu hiệu này, nhưng nếu chúng đột nhien sảy ra quá nhiều trong một khoảng thời gian dài thì ta nên đi khám ngay bác sỹ
  • Triệu chứng cuối cùng là táo bón thường xuyên.Do vùng bụng và vùng đường tiều hóa là hai vùng bị ảnh hưởng nhất khi bạn mắc ung thư đặc biệt là ở những giai đoạn sớm. Ngoài những cơn đau bình thường ở vùng dạ dày, các triệu chứng lien quan khác có thể gồm các vấn đề về tiêu hóa, chán ăn, tăng khí ga.

Đây là những triệu chứng mà có lẽ trong chúng ta ai cũng từng mắc phải ít nhất một. hai lần. Nhưng nếu chúng ta gặp chúng quá thường xuyên thì chúng ta nên đến bác sỹ để kiểm tra. Hơn 80% phụ nữ đã trải qua ít nhất một triệu chứng của ung thư buồng chứng trước khi phát hiện mắc bệnh một vài tháng. Đây là lý do để chúng ta thường xuyên kiểm tra cơ thể của mình. Tránh trường hợp bệnh trở nặng rồi mới đi khám.

Check Also

Những chiến binh trong nhà bếp giúp bạn ngăn chặn ung thư vú hiệu quả (P1)

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …