Home / Tin tức ung thư / Ung thư hắc bào mầm bệnh đến từ những thứ nhỏ nhất

Ung thư hắc bào mầm bệnh đến từ những thứ nhỏ nhất

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

U hắc bào ác tính là bệnh gì? nguyên nhân và biểu hiển hiện của bệnh ra sao cũng như phương pháp điều trị bệnh này như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết về bệnh u hắc bào ác tính ở dưới đây nhé. Ngoài ra chúng tôi cũng gợi ý cho các bạn về một số loại Fucoidan có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt đã được  các tổ chức ý tế khuyến cáo sử dụng.

U hắc bào ác tính là bệnh gì?

ung thu hac bao
Bệnh ung thư hắc bào là gì?

U hắc bào ác tính được coi là một bệnh lý ác tính nằm trong tế bào sinh sắc tố Melanin, các tế bào này chủ yếu nằm ở lớp tế bào đáy của biểu bì da bên cạnh đó còn tìm thấy ở võng mạc mắt, trực tràng…. Bệnh này thường ít gặp ở Việt Nam mình.

Theo ghi nhận của bệnh viện K Hà Nội thì bệnh này rất ít gặp và nó chỉ chiếm khoảng 0,3 đến 0,4/100000 người. Tỉ lệ mắc bệnh này ở nước Úc là cao nhất và thấp nhất là Nhật Bản. Tại Việt Nam mỗi năm gặp và điều trị bệnh này khoảng từ 10-15 ca ung thư hắc bào ác tính này.

Ngoài ra, những người da trắng ở vùng Capca có khả năng mắc bệnh cao hơn, bệnh này cũng có yếu tố di truyền giống nòi.

Tìm hiểu thông tin:

fucoidan umino shizuku

fucoidan dạng nước

Cách chẩn đoán bệnh ung thư hắc bào ác tính này như thế nào?

dac diem ung thu hac bao

Đặc điểm của ung thư hắc bào là gì?

Có thể bạn không biết nhưng có tới 70% xuất hiện u trên một nốt ruồi bẩm sinh.

Theo thống kê thì có tới 81 ca ung thư hắc bào được tìm thấy ở các vị trí sau: chi dưới lad 43%, thân mình là 24%, đầu cổ là 20%, chi trên là 9% và niêm mach trực tràng, mắt là 4%.

Các bạn cần nên lưu ý đến hình dạng hắc tố ở các vị trí như: dưới móng tay, móng chân, gót chân hoặc ở gan bàn chân.

Hình thể cũng là một trong các điểm bàn cần phải lưu ý, thông thường thì thành cục sẽ lồi lên da và có khi còn thành nấm có cuống, còn có biểu hiện 1 mảng màu đen phẳng, chấm hoa nhưng đây là trường hợp hiếm. Ngoài ra. Do ngứa khó chịu nên bạn hay gải nên dễ bị loát mặt, chảy nước vàng hoặc máu còn bội nhiễm sẽ có mùi hôi ở vị trí u, cục.

Một số trường hợp nhưng rất hiếm gặp trường hợp bệnh phát triển thành u nằm trong sâu, trường hợp này mặt da vẫn hồng hào và lành lặn không có bất kỳ biểu hiện nào nên dễ bị hiểu nhầm thành ung thư phầm mềm hoặc hạnh to như thế sẽ bị đi sai phương hướng điều trị và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người bệnh.

Kích thước thì có khi nhỏ đường kính 1 cm, màu sắc thì u đen nhanh như than có khi lại là màu đỏ hoặc màu trắng.

Bệnh sẽ bị di cưng vào các tạng: da, phổi, gan, não tất cả đều có thể di căn do bệnh u hắc bào ác tính gây ra.

Nguyên nhân gây ra bệnh này là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này, nhưng chủ yếu nhất vẫn là một số lý do như sau:

cac nguyen nhan dan den ung thu hac bao

Do tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

Đột biến gen, chuyển đoạn, mất đoạn nhiễm sắc thể số 1,6,7,9 vì nó có liên quan tới sự hình thành và phát triển của bệnh u hắc bào ác tính.

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ mắc bệnh này, theo nghiên cứu thì khả năng mắc bệnh cao gấp 4 lần so với người thường.

Hội chứng đa nốt ruồi dị sản giai đình đây là một trong những loại tổn thương tiền u hắc bào ác tính.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác do người bệnh đã có bệnh lý từ trước như: nốt ruồi son, tàn nhang, bị bệnh xơ da nhiễm sắc. nếu bệnh nhân bị u hắc bào ác tình thì có khả năng bị mắc bệnh U hắc bào ác tính cao gấp 400 lân so với người bình thườg.

Phương pháp để chữa trị bệnh này như thế nào?

phuong phap dieu tri ung thu hac bao
Điều trị ung thư hắc bào

Cách điều trị bệnh ung thư này cũng phụ thuốc đến giai đoạn cũng như mức độ nghiêm trọng của người bệnh như thế nào. Việc điều trị bệnh này sẽ liên quan đến phẫu thuật để loại bỏ các khối u. Bên cạnh đó một số người còn phải dùng đến xạ trị và hoá trị

Trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh nhân sẽ mất rất nhiều sức, ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như quá trình điều trị, vì vậy để tránh tình trạng đó xảy ra gây ra sự gián đoạn trong quá trình điều trị và phục hồi bệnh thì bạn nên sử dụng thêm một số loại TPCN chuyên hỗ trợ cho bệnh ung thư như: King Fucoidan & Agaricus, Nano Fucoidan Nht Bn….. và một số loại TPCN Fucoidan khác nữa đây đều là những sản phẩm được nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm cũng như các thành phần dưỡng chất tự nhiên an toàn cho người sử dụng và giúp cho những người gặp các bệnh về ung thư trong đó có u hắc bào ác tính có một sức khoẻ tốt để tiếp tục quá trình trị liệu bệnh.

Với bệnh u hắc bào ác tính đây là loại ung thư da và cũng là loại ung thư nguy hiểm nhất trong 3 loại ung thư da. Nó có thể lấn sâu, di cưng sang các bộ phận khác trong cơ thể đặc biệt còn có thể gây ra tử vong như các trường hợp ung thư khác. Vì vậy nếu có biểu hiện bất thường và nghi ngờ mình bị bệnh thì nên đi khám và kiểm tra để tránh tình trạng xấu xảy ra.

*Xem thêm bài viết: Ăn gì uống gì để tăng cân cải thiện sức đề kháng

Check Also

nguyen nhan benh ung thu he than kinh noi tiet

Những hiểu biết chung về ung thư hệ thần kinh nội tiết

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …