Home / Ung thư thận / Ung thư thận có chữa khỏi được không?

Ung thư thận có chữa khỏi được không?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Hằng năm có hàng nghìn ca tử vong vì bệnh ung thư thận, nhiều người chẩn đoán bị ung thư thận giai đoạn cuối đã đinh ninh trong đầu mình sắp chết. Ung thư thận là căn bệnh khá nguy hiểm, có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào, vậy ung thư thận có thể chữa khỏi được không?

Cơ hội sống tùy thuộc vào giai đoạn bệnh

Thực tế cho thấy, một số người phát hiện bệnh sớm, đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe của mình nên khả năng sống sót và kéo dài được tuổi thọ. Những bệnh nhân mắc ung thư thận  giai đoạn đầu bác sĩ có thể làm phẩu thuật để cắt bỏ khối u, đối với những bệnh nhân có các khối u lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể như tim mạch, mạch máu, phổi thì cơ hội sống sót sẽ rất thấp.

ung-thu-than-co-chua-duoc-khong-1

Bệnh ung thư thận có chữa được không cũng tùy thuộc vào thể trạng cơ thể, tình trạng sức khỏe, yếu tố tinh thần, sự chăm sóc tận tình của những người thân của người bệnh.

Theo báo cáo thống kê hàng năm cho biết, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư thận sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh cụ thể như sau:

  • Bệnh nhân đang ở giai đoạn I: Có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 60-85%
  • Bệnh nhân đang ở giai đoạn II: Có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 80%
  • Bệnh nhân đang ở giai đoạn III: Có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 30-35%
  • Bệnh nhân đang ở giai đoạn IV: Tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ 3%

Như vậy, việc tìm hiểu rõ các dấu hiệu bệnh ung thư thận và đến bệnh viện, tiến hành chẩn đoán bệnh ung thư thận có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mỗi bệnh nhân ung thư thận.

Nâng cao tinh thần chống bệnh ung thư thận

Ông bà ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” quả không sai, đừng để bị mắc bệnh rồi mới đi tìm giải pháp chữa bệnh, như vậy sẽ làm tổn thương cơ thể của bạn. Muốn không bị mắc bệnh ung thư thận, hãy nâng cao tinh thần chống bệnh ung thư thận bằng các biện pháp phòng chống ung thư thận như: không hút thuốc lá, ăn ít chất béo để không bị béo phì, tránh xa các chất độc hại, có chế độ ăn uống hợp lý…

ung-thu-than-co-chua-duoc-khong-2

Ngoài ra, mỗi chúng ta nên đến các cơ sở y tế để thăm khám bệnh thường xuyên, để bác sĩ có thể kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe cho bạn từ đó đưa ra các biện pháp cứu chữa kịp thời nếu như bạn không may bị ung thư thận.

KẾT LUẬN

Như vậy, câu hỏi ung thư thận có chữa khỏi được không? Nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như giai đoạn bệnh, sức khỏe bệnh nhân, yếu tố tinh thần, sự chăm sóc của những người thân cận. Hãy cùng nhau sống một cuộc sống lành mạnh, tránh xa những chất có thể gây bệnh ung thư thận bạn nhé!

 

Check Also

5 loại thức ăn mà người bệnh ung thư thận cần tránh xa

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …