Home / Ung thư tuyến giáp / Ung thư tuyến giáp có chết không?

Ung thư tuyến giáp có chết không?

Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt nhất tại Việt Nam
Fucoidan tốt quá, Ung thư không còn đáng sợ nữa rồi!

Nhiều người nghe đến ung thư là nghĩ rằng mình đã sẳn sàng được “diêm vương” chào đón ở cổng “Qũy môn quan”, tuy nhiên, thực tế không phải loại ung thư nào cũng có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng của con người nếu như họ không thực sự muốn vậy. Ung thư tuyến giáp là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, tuy nhiên liệu mắc bệnh ung thư tuyến giáp có thật sự sẽ chết? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Tiên lượng đáng chú ý của ung thư tuyến giáp

Theo tài liệu nghiên cứu khoa học, tiên lượng của ung thư tuyến giáp không đến nỗi xấu như mọi người vẫn nghĩ, đối với những người có độ tuổi từ 45 trở lên và có kích thước nhỏ thì tiên lượng bệnh khá tốt.

ung-thu-tuyen-giap-co-chet-khong-1

Thông thường, thời gian sống trong vòng 10 năm của mỗi bệnh nhân là 100%, bệnh nhân ung thư tuyến giáp rất khó có thể chết nếu như có phương pháp điều trị hợp lý.

Đối với những bệnh nhân có kích thước khối u lớn, tiên lượng của ung thư tuyến giáp cũng không đáng lo ngại. Việc kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến giáp phụ thuộc rất lớn vào tâm lý bệnh nhân, cách chăm sóc của người nhà và phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến giáp.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp

Ngày nay, nền y học đã tạo ra 5 phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp rất đáng chú ý: phẫu thuật, xạ trị iod, xạ trị, hóa trị, dựa vào sản phẩm tự nhiên là chủ yếu. Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ hoặc 1 phần khối u trong tuyến giáp được coi là phương pháp khá hiệu quả trong nền y học hiện tại. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật bệnh nhân chắc chắn sẽ cảm thấy rất đau, mệt mỏi, chán nản…

Tuy nhiên, suy cho cùng, những biện pháp điều trị ung thư tuyến giáp đã thực sự cải thiện được tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Kết quả, mỗi năm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng nhưng tỷ lệ tử vong cũng đã được giảm đi khá rõ rệt.

ung-thu-tuyen-giap-co-chet-khong-2

KẾT LUẬN

Bị ung thư tuyến giáp hoàn toàn có thể chữa được, rất ít trường hợp phải ngồi chờ chết nếu như mỗi người thực sự muốn bệnh của mình được cải thiện. Để không mắc phải căn bệnh này mỗi người chúng ta nên học cách phòng chống bệnh ung thư tuyến giáp và nếu như bạn là bệnh nhân xấu số bị phát hiện ung thư tuyến giáp thì cũng nên có tinh thần lạc quan, vui sống, chăm lo đến sức khỏe của mình để đẩy lùi ung thư mỗi ngày bạn nhé!

 

Check Also

Thực phẩm nên ăn và kiêng ăn cho người bị ung thư tuyến giáp

► Tìm hiểu thêm: Top 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị Ung thư tốt …